mask

Các địa phương tổ chức kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 5/8, các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016).

Hoàng Mai Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 5/8, Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Hoàng Mai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 55 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin Việt Nam và 10 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam Nghệ An. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ và các ban ngành đoàn thể Thị xã.

m
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam trên địa bàn

Trên địa bàn thị xã Hoàng Mai hiện có 254 người là nạn nhân chất độc da cam, cuộc sống của các gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam vô cùng khó khăn, vất vả cần có sự chung tay chia sẻ để giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian qua, Hội nạn nhân chất độc da cam Thị xã đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể các cấp quan tâm chăm lo chia sẻ với nỗi đau da cam.

Tại buổi tọa đàm, Hội đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn ủng hộ được số tiền là 85,5 triệu đồng, trong đó Đồn biên phòng Quỳnh Phương hỗ trợ xây dựng mới nhà cho bà Hồ Thị Nhưng số tiền 20 triệu đồng. Dịp này Hội tặng 10 suất quà cho 10 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./. 

Bích Hường

(Đài Hoàng Mai)

Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Nghi Lộc tổ chức kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam. Đến nay, Nghi Lộc còn hơn 1.178 đối tượng bị phơi nhiễm chất độc hóa học và đã được công nhận là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Trong đó có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật do di chứng da cam...

M
Đại diện Hội chất độc da cam huyện Nghi Lộc trao quà cho các nạn nhân trên địa bàn

Sau 7 năm thành lập, Hội chất độc da cam/dioxin Nghi Lộc đã vận động, tiếp nhận gần 1,6 tỷ đồng; Từ nguồn kinh phí này, Hội đã hỗ trợ  trên 1.220 nạn nhân xây dựng nhà ở, vốn sản xuất, học bổng cho học sinh là con em của nạn nhân và tặng quà cho nhận nhân trong dịp Lễ, Tết.

Tại buổi lễ, Hội chất độc da cam huyện Nghi Lộc đã trao 25 suất quà cho các nạn nhân trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Cũng tại buổi lễ, Huyện hội đã phát động phong trào ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2016./.

                                                                                Tuấn Anh

(Đài Nghi Lộc)

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đi thăm tặng quà cho 6 nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Châu Thành, Thọ Hợp, Châu Lộc. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Số tiền này được trích từ quỹ vận động  ủng hộ vì nạn nhân da cam dioxin huyện Quỳ Hợp.

Ảnh đồng chí Nguyễn Đình Duyên, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam huyện Quỳ Hợp tặng quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Thành
Đồng chí Nguyễn Đình Duyên, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam huyện Quỳ Hợp tặng quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Thành.

Cũng dịp này Hội nạn nhân da cam dioxin huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức tặng 94 suất quà, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng cho 94 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam dioxin trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 21 suất quà của hội nạn nhân da cam đioxin tỉnh. 

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, động viên các nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thanh Hợp 

(Đài Quỳ Hợp)

Tin mới