mask

Các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng

(Baonghean.vn) - Sáng 11/5, các huyện Tương Dương, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng các cấp.

* Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tương Dương tổ chức Hội nghị quán triệt và học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy Nghệ An. Tham dự có gần 300 đồng chí là cán bộ cốt cán trên địa bàn huyện Tương Dương.

Bí thư Huyện ủy Tương Dương Phạm Trọng Hoàng chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Đình Tỷ
Bí thư Huyện ủy Tương Dương Phạm Trọng Hoàng quán triệt tại hội nghị. Ảnh: Đình Tỷ

Trọng tâm của hội nghị quán triệt và học tập là triển khai 2 nghị quyết, 9 chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An, trong đó chú trọng vào Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030; Nghị quyết số 08-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Nghệ An, giai đoạn từ 2017-2020, định hướng đến 2025; Chỉ thị số 22-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh các phong trào thị đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018);... 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đình Tỷ
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đình Tỷ

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã viết bài thu hoạch, để ban tổ chức đánh giá kết quả của buổi quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị.

* Sáng 11/5, Huyện ủy Nghi Lộc đã triển khai Đề án sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức theo tinh thần Nghị quyết TW6. Theo đề án, đến năm 2021, huyện Nghi Lộc sẽ giảm ít nhất 331 biên chế, trong đó, cấp huyện giảm 22 biên chế, cấp xã 68 biên chế, khối trường học giảm 241 biên chế.

Cùng ngày, Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo đề án “sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2018- 2021 và những năm tiếp theo” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng ảnh 3
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Thái

Tại hội nghị, các ý kiến đồng tình cao với dự thảo đề án, đồng thời đề nghị tinh giản một số chức danh như Phó chủ tịch HĐND cấp xã; giảm một số chức danh bán chuyên trách ở xã; các xã cũng đề nghị cần sát nhập các tổ chức như hội thanh niên xung phong sát nhập với hội cựu chiến binh; hội sinh vật cảnh sát nhập với hội làm vườn…

*Sáng 11/5, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức Chung kết Hội thi tìm hiểu Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng ảnh 4
Trao giải cho những thí sinh đạt giải tại hội thi. Ảnh: Hoàng Hằng

Tham gia hội thi có 30 thí sinh đến từ 10 đội tiêu biểu từ các xã, thị trấn. Các đội trải qua 2 phần thi: Thi kể chuyện về tấm gương Bác Hồ và thi trả lời câu hỏi kiến thức về Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội số 7 (gồm các xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đức), giải Nhì cho các đội số 6, số 9, giải Ba cho các đội số 1,số 3, số 5 và trao 4 giải Khuyến khích, 2 giải phụ cho phần kể chuyện ấn tượng nhất, trả lời câu hỏi hay nhất.

Tin mới