mask

Các địa phương trao xe lăn cho người khuyết tật, bàn giao nhà tình thương

(Baonghean.vn) - Ngày 23/10, Trung ương Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi (NTT &TMC) Việt Nam phối hợp Hội bảo trợ NKT & TMC huyện Diễn Châu, Yên Thành (Nghệ An) trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

* 65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật bản thân, đồng thời được hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích.

Dịp này, Hội bảo trợ NKT & TMC huyện Diễn Châu đã trao tặng 65 phần quà cho người khuyết tật được nhận xe lăn.

Lãnh đạo Trung ương Hội và Hội NKT Diễn Châu trao xe lăn cho người khuyết tật
Lãnh đạo Trung ương Hội và Hội NKT Diễn Châu trao xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Vân Anh

Diễn Châu hiện có gần 12 nghìn người khuyết tật, hàng năm, ngoài phát động xây dựng quỹ hội với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, Hội còn huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ sản xuất, phương tiện đi lại cho người khuyết tật. Đến nay đã có hơn 500 người khuyết tật ở Diễn Châu được trao tặng xe lăn.

* Cùng ngày, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã về Yên Thành trao 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Huyện Yên thành hiện có trên 4.000 người khuyết tật. Từ 2012 đến nay, bằng nhiều hình thức giúp đỡ khác nhau, bình quân mỗi năm huyện kêu gọi hỗ trợ từ 30 - 40 chiếc xe lăn cho người khuyết tật thông qua các chương trình.

Được biết, đợt này Trung ương Hội bảo trợ NKT & TMC Việt Nam trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật ở 19 huyện thành, thị trên địa bàn Nghệ An.

* Ngày 23/10, Hội LHPN thị xã Thái Hòa đã trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Trần Thị Lan ở khối Quang Thịnh, phường Quang Tiến.

UBMTTQ Việt Nam và Hội LHPN thị xã Thái Hòa trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Lan. Ảnh: Thu Trang
UBMTTQ Việt Nam và Hội LHPN thị xã Thái Hòa trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Lan. Ảnh: Thu Trang

Chị Trần Thị Lan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cả 2 người con đều bị khuyết tật, ngôi nhà xuống cấp từ nhiều năm nay.

Trước hoàn cảnh đó, tháng 6/2017, cùng với sự quyên góp, giúp đỡ của Hội LHPN thị xã, anh em, bà con lối xóm, ngôi nhà chị Lan có tổng diện tích 90m2 được khởi công xây dựng.

Đến nay, sau hơn 4 tháng thi công, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị gần 180 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng, đây là số tiền do Hội trích từ quỹ mái ấm tình thương.

Dịp này, MTTQ thị xã Thái Hòa và Hội bảo trợ NKT&TMC thị xã cũng đã trao 20 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Lan.

Vân Anh - Hồng Nhung - Thu Trang

Tin mới