Các địa phương xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Đã có hàng chục trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Con Cuông...

Nghi Lộc: Người bán chanh bị phạt 10 triệu đồng 

Ngày 24/8, UBND huyện Nghi Lộc đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà B.T.T., 58 tuổi ở xóm L.H., xã Nghi Diên vì không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 20/8/2021 tổ công tác tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 xã Nghi Diên phát hiện tại nhà riêng bà B.T.T. có tập trung nhiều người (bao gồm vợ chồng bà T. và 5 người làm công) đang đóng chanh vào thùng.

Biên bản xử phạt bà B.T.T. Ảnh: Nhật Tuấn ảnh 1
Biên bản xử phạt bà B.T.T. Ảnh: Nhật Tuấn

Tuy xã Nghi Diên đã nhiều lần thông báo, tuyên truyền rộng rãi các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 để nhân dân biết và thực hiện, song bà B.T.T. vẫn không chấp hành. Ngày 24/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà B.T.T. số tiền 10 triệu đồng.

Nhật Tuấn

Đô Lương: Triệu tập 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Công an huyện Đô Lương cho biết, đơn vị vừa mời 02 trường hợp đến để làm việc liên quan hoạt động đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 21/8/2021, có một số cá nhân chia sẻ nội dung về ca dương tính với Covid-19 là chủ một cơ sở nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Đô Lương, gây hoang mang trong nhân dân. Công an huyện đã xác minh các chủ tài khoản vi phạm là Đ.L.A (SN 1983) ở xã Văn Sơn và N.T.H (SN 1984) ở xã Lưu Sơn. 

Một trong các tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật bị Công an Đô Lương xử phạt. Ảnh: Đặng Nguyễn ảnh 2
Một trong các tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật bị Công an Đô Lương xử phạt. Ảnh: Đặng Nguyễn

Hai đối tượng đã nhận thức được hành vi của bản thân do sự thiếu hiểu biết, không tìm hiểu kỹ đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên tài khoản facebook cá nhân, đồng thời đã gỡ bỏ các nội dung vi phạm, đăng nội dung đính chính, viết cam kết không tái phạm.

Công an huyện Đô Lương tiến hành củng cố hồ sơ, tài liệu để đề xuất Công an tỉnh xử lý vi phạm hành chính theo quy định, mức xử phạt từ 5-10 triệu đồng.

Đặng Nguyễn 

Con Cuông: Xử phạt hành vi trốn cách ly, không đeo khẩu trang

Trong 2 ngày (22, 23/8), Công an thị trấn huyện Con Cuông đã đi kiểm tra, xử lý các vi phạm về giãn cách, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an Thị trấn Con Cuông lập biên bản xử phạt 5 trườn hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Bảo Hân
Công an thị trấn Con Cuông lập biên bản xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Bảo Hân
Qua kiểm tra, phát hiện các trường hợp và đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện Con Cuông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công dân N.V.L, sinh năm 1994, trú tại khối 7/8, thị trấn Con Cuông về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế; mức phạt 7,5 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mỗi trường hợp là 1 triệu đồng.
Bảo Hân 

Nghĩa Đàn: Xử phạt 36 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

Tính đến ngày 23/8, lực lượng chức năng huyện Nghĩa Đàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 36 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 68 triệu đồng. Các hành vi vi phạm gồm: đi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết; không xuất trình đầy đủ các giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp cán bộ, công nhân viên, các lực lượng làm nhiệm vụ trực chiến, phòng chống dịch.

Công an xã Nghĩa Lộc xử lý các trường hợp ra đường không có lý do. Ảnh: Minh Thái
Công an xã Nghĩa Lộc xử lý các trường hợp ra đường không có lý do. Ảnh: Minh Thái

Trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng giải thích và tuyên truyền để người dân nắm, đồng thời hướng dẫn người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết./.

Tin mới