mask

Các dịch vụ không thiết yếu ở thành phố Vinh chấp hành lệnh đóng cửa, phòng dịch

(Baonghean.vn) - Hiện các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, game, phòng tập thể thao... trên địa bàn TP. Vinh đã đồng loạt đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của P.V trong sáng 7/5, hầu hết các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tại TP. Vinh đã đóng cửa để chấp hành các biện pháp phòng dịch. Nhiều cửa hàng còn dán biển tạm nghỉ để thông báo cho khách hàng.
Các điểm tập thể thao, gym trên địa bàn TP.Vinh đã đóng cửa trong sáng 7/5. Ảnh: Q.A
Các điểm tập thể thao, gym trên địa bàn TP. Vinh đã đóng cửa trong sáng 7/5. Ảnh: Q.A

Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ một phòng tập thể thao tại TP. Vinh cho biết: "Cơ sở của tôi mỗi ngày có từ 20 - 30 người đến tập gym, ngay khi nhận được thông báo tạm dừng kinh doanh, tôi đã nhắn tin trên nhóm Zalo để các học viên được biết và đã đóng cửa trong chiều 6/5. Toàn bộ nhân viên và học viên đều đồng tình cao để chung tay cùng cộng đồng phòng dịch...".

Các quán Karaoke cũng đã đồng loạt dừng kinh doanh để thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A
Các quán karaoke cũng đã đồng loạt dừng kinh doanh để thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A

Đường Nguyễn Thái Học, phường Lê Lợi là một trong những phố tập trung nhiều quán bi-a nhất trên địa bàn TP. Vinh, tuy nhiên hiện các quán đều đã đóng cửa hoặc tạm dừng phục vụ trong sáng 7/5.

Chủ một quán bi-a tại đường Nguyễn Thái Học cho biết: "Do cơ sở kinh doanh gắn liền với nhà ở nên tôi không thể đóng cửa, tuy nhiên chúng tôi đã thông báo ngừng kinh doanh, không nhận khách chơi, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch".

Còn tại phường Bến Thủy, một trong những địa phương có nhiều cơ sở kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn TP. Vinh, dù trong chiều 6/5 vẫn có một điểm kinh doanh đang hoạt động tuy nhiên đến sáng 7/5, các điểm này cơ bản đã tạm nghỉ.
Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết: "Trong chiều 6/5, chúng tôi đã có văn bản gửi đến các khối và thông báo rộng rãi trên loa phát thanh để các cơ sở kinh doanh nắm được tinh thần chỉ đạo và nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm".
Quán game trên các tuyến đường.
Quán game là một trong những dịch vụ buộc phải đóng cửa. Ảnh: Q.A

Qua trao đổi, lãnh đạo TP. Vinh cho biết: Hiện UBND thành phố đã có công văn gửi đến các phường xã, yêu cầu các lực lượng tăng cường kiểm tra, nếu cơ sở nào nằm trong diện tạm dừng kinh doanh nhưng vẫn cố tình vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn hỏa tốc số 2732/UBND-VX ngày 6/5/2021 về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Theo đó, các dịch vụ bị tạm dừng bao gồm: Karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập thể thao, phòng tập gym, yoga, bi-a, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 11, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ hành vi “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tin mới