mask

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Nắm bắt xu thế và nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, nhiều điểm du lịch ở Nghệ An đang chỉnh trang, chuẩn bị cơ sở vật chất để đón và phục vụ du khách.
0:00 / 0:00
0:00

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách một cách tốt nhất, Ban quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) đã trang trí theo chuỗi kéo dài từ Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan, cổng chào Làng Sen, Quê ngoại, Quê nội của Bác.

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Không gian Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên được trang hoàng rực rỡ. Ảnh: CSCC

Đến với Kim Liên dịp Tết, nhân dân và du khách không chỉ được thăm nơi lưu giữ những kỷ vật thân thương về quê hương, gia đình của Bác Hồ mà còn được hòa mình vào nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Đặc biệt, để tạo nên bầu không khí Xuân tươi mới, rộn ràng và đậm đà bản sắc dân tộc, Ban quản lý Khu di tích đã cho tái hiện không gian Tết xưa tại cổng chính nhà Bảo tàng.

Các gian hàng được trang trí theo phong cách dân gian, với những nét văn hóa, phong tục đón Tết đặc trưng của dân tộc, các đồ dụng cụ, sinh hoạt ngày xưa, không gian chữ thư pháp… tạo nên sự gần gũi.

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 2

Điểm check-in đậm sắc màu Tết cổ truyền tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: CSCC

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên hứa hẹn sẽ là điểm du Xuân lý tưởng, để du khách có dịp về thắp nén hương thơm thành kính lên vị Cha già dân tộc và gia đình của Người. Đồng thời cũng là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp sum vầy bên người thân, bạn bè nhân dịp đầu năm mới....

Tết đến, Xuân về là dịp để cùng gia đình, bạn bè du Xuân, ngắm cảnh thiên nhiên, đất trời, hòa mình với vạn vật, với cỏ cây, hoa lá. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các điểm du lịch sinh thái ở nghĩa Đàn như Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (xã Nghĩa Lộc) và Trương Gia Farm (Nghĩa Long) đã trồng hàng chục nghìn m2 hoa để làm điểm dạo chơi và check-in.

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 3

Điểm check-in cùng gia đình tại Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn). Ảnh: CSCC

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 4

Và cùng bạn bè lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân tại Hòn Mát. Ảnh: CSCC

Ở đây, các loài hoa như: Cúc họa mi, hồng ri, cẩm tú cầu… cùng nhau đua nở vào dịp đón Tết khiến không gian như sáng bừng, mang đến cho du khách niềm hân hoan, vui sướng. Đây là những điểm thích hợp để dạo chơi và hội ngộ trong dịp đón Xuân, du khách cùng nhau thưởng ngoạn vẻ đẹp phong cảnh, ghi lại những khoảnh khắc đón Xuân và hòa vào chương trình giao lưu thơ, nhạc.

Đặc biệt, hệ thống lưu trú và nhà hàng tại phục vụ cà phê, dịch vụ ẩm thực ở các điểm du lịch sinh thái vẫn mở cửa phục vụ khách trong dịp đón Tết. Ông Đặng Trọng Tấn - Giám đốc Khu du lịch sinh thái Hòn Mát cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ, từ điểm check-in, lưu trú, dịch vụ ẩm thực…, sẵn sàng phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán với hoạt động du Xuân, hội họp và tổ chức sự kiện”.

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 5

Điểm check-in độc đáo tại Trương Gia Farm (Nghĩa Đàn). Ảnh: CSCC

Ở huyện rẻo cao biên giới Quế Phong, điểm du lịch Farmstay Nhật Minh (xã Châu Thôn) cũng trồng hàng nghìn m2 hoa để tăng số lượng điểm check-in cho du khách. Với mục đích phục vụ xuyên Tết, chủ của Farmstay này đã chuẩn bị sẵn sàng về phòng ở, các loại đặc sản của núi rừng miền Tây để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và thưởng thức văn hóa ẩm thực.

Đặc biệt, phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ, giúp cho du khách hiểu thêm về phong tục, tập quán đón Tết, vui Xuân của đồng bào vùng cao.

Các điểm du lịch Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 6

Farmstay Nhật Minh (Quế Phong) đã sẵn sàng đón, phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: CSCC

Dịp này, các điểm du lịch cộng đồng ở các huyện miền Tây (Con Cuông, Qùy Châu, Quế Phong và Tương Dương) cũng đã sẵn sàng đón và phục vụ khách. Đồng thời, các điểm di tích lịch sử, điểm du lịch sinh thái và các khu mua sắm, vui chơi, giải trí đã được trang hoàng lộng lẫy, chuẩn bị mọi điều kiện để mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương./.

Tin mới