mask

Các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trao quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết 2017

(Baonghean.vn) - Chiều 13/1, các đơn vị, địa phương, ban, ngành, doanh nghiệp đã tổ chức trao quà Tết nguyên đán 2017 cho các gia đình  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sở Nội vụ bàn giao nhà tình nghĩa

Sở Nội vụ Nghệ An tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Sầm Thị Hương Bản Đan 1 xã Tiền Phong huyện Quế Phong. Cùng chứng kiến lễ bàn giao ông Trần Quốc Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An. 

bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Sầm Thị Hương Bản Đan 1 xã Tiền Phong huyện Quế Phong.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Sầm Thị Hương ở Bản Đan 1 xã Tiền Phong huyện Quế Phong.

Bà Sầm Thị Hương bị tai biến mạch máu não đã 5 năm nay, gia đình 5 miệng ăn chỉ biết trông chờ vào người chồng sức khỏe yếu. Bữa đói bữa no vì vậy gia đình vẫn ở tạm trong túp lều bằng lá tranh. Mỗi lúc trời mưa cả nhà phải đi sang hàng xóm để tạm trú.

Thực hiện lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Sở Nội vụ đã đỡ đầu xã Tiền Phong và chọn gia đình chị Hương để giúp đỡ. Năm 2016, đơn vị đã kêu gọi cán bộ, viên chức đóng góp được 76 triệu đồng, trong đó trích 50 triệu để giúp chị Hương xây nhà.

Cũng trong đợt công tác này, đoàn Sở Nội vụ đã tiến hành trao 35 suất quà bao gồm: dầu ăn, nước mắm, muối, xúp, đường, bánh kẹo và 10 kg gạo cho các hộ nghèo xã Tiền Phong nhằm động viên các gia đình đón Tết đầy đủ và ấm cúng hơn./.

Vân Thanh

(Đài  Quế Phong)

Báo Đầu tư, Tập đoàn Vingroup trao 107 suất quà cho hộ nghèo xã Công Thành (Yên Thành)

Báo Đầu tư, Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm đã về xã Công Thành huyện Yên Thành trao 107 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đại diệnBáo đầu tư, tập đoàn Vingruop, quỹ thiện tâm trực tiêp trao quà cho các hộ nghèo xã Cồng Thành
Đại diện Báo đầu tư, Tập đoàn Vingroup, Qũy Thiện Tâm  trao quà cho các hộ nghèo xã Công Thành.

Những món quà nhỏ đến với các hộ nghèo xã Công Thành trong những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia khó khăn của Báo Đầu tư, Tập đoàn Vingroup, quỹ Thiện Tâm đối với những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng nằm trong chương trình "Tết người nghèo" năm nay xã Công Thành cũng đã phát động ủng hộ và trao 60 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 60 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn kịp thời động viên vui Tết đón Xuân./.

Thái Hồng

 (Đài Yên Thành)

BHXH tỉnh Nghệ An, thăm và tặng quà tết tại bản Na Lượng 1 xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn

Tại nhà văn hóa bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn), đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An, do đồng chí Lê Thị Dung, Phó giám đốc BHXH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình nghèo của xã.

.
Đoàn đã trao 40 suất quà cho các hộ nghèo xã Hữu Kiệm.

Trong chuyến công tác tại xã Hữu Kiệm lần này, đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trú.

Ngoài ra, đoàn còn trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho bản thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Cụ thể hỗ trợ xây dựng 2 bể nước sinh hoạt, sửa chữa 1 nhà sinh hoạt cộng đồng cho bản Na Lượng 1. Số tiền này do tập thể cán bộ công nhân viên chức BHXH tỉnh Nghệ An tự nguyện đóng góp bằng tiền lương nhằm động viên các gia đình nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng thời giúp bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích năm 2018.

Hồng Thoa - Chí Cương

(Đài Kỳ Sơn)

 

Tin mới