mask

Các hãng hàng không của Mỹ bị cấm bay qua Venezuela

Cục Hàng không Dân dụng Hoa Kỳ (FAA) đã cấm các hãng hàng không nước này bay qua Venezuela do "bất ổn chính trị và căng thẳng". Họ phải rời Venezuela trong vòng 48 giờ, căn cứ vào tài liệu cảnh báo của FAA được công bố trên trang web của cơ quan này.

"Tất cả các chuyến bay trong lãnh thổ và trên không phận Venezuela ở độ cao dưới 8.000 mét ... đều bị cấm cho tới khi có chỉ thị đặc biệt vì bất ổn chính trị và căng thẳng gia tăng ở Venezuela, và vì vậy có thể xảy ra nguy cơ không có chủ định từ trước đối với các chuyến bay", tài liệu viết.

Máy bay mỹ

Ngoài ra, còn được biết rằng những người đang có mặt trên lãnh thổ và trong không phận của Venezuela có thể rời khỏi lãnh thổ và vùng trời của Venezuela theo cách nhanh chóng nhất trong vòng 48 giờ kể từ khi cảnh báo này được công bố, nếu phi công xác định rằng chuyến bay có thể được thực hiện an toàn.

Cần lưu ý rằng, cảnh báo áp dụng cho tất cả các hãng hàng không được đăng ký tại Hoa Kỳ.

Trước đó, được biết rằng hai hãng hàng không của Tây Ban Nha là Air Europa và Iberia đã hủy các chuyến bay gần nhất tới Caracas, máy bay của Air France thì đổi hướng ngay trên không trung.

Tin mới