mask

Các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

(Baonghean.vn)- Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPNVN, các địa phương trong tỉnh đang có những hoạt động chào mừng.

Ngày 19/10 Hội LHPN phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Nghĩa Đàn tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo quản lý, cán bộ hội qua các thời kỳ. Dự lễ gặp mặt có đồng chí Vi Văn Định, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Thìn và 95 cán bộ nữ lãnh đạo quản lý và cán bộ hội qua các thời kỳ.

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng hoa chúc mừng mẹ Việt Nam anh hùng.
Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng hoa chúc mừng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là tinh thần lao động, sáng tạo, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công chức, viên chức lao động của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vi Văn Định ghi nhận sự cống hiến của các nữ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ hội qua các thời kỳ đối với sự nghiệp chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn các nữ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ hội qua các thời kỳ của huyện nhà cần tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, điều hành, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác, đi đầu trong mọi phong trào thi đua, gương mẫu, phát huy tốt truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực xây dựng quê hương Nghĩa Đàn ngày càng giàu đẹp.

Minh Thái

Sáng 19/10 Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức buổi sinh hoạt CLB nữ công nhân viên chức, người lao động công giáo với chủ đề “nói lời yêu thương”.

Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ  bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình, vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng tổ chức cuộc sống gia đình, kinh nghiệm để trở thành phụ nữ hai giỏi “giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Huyện Quỳnh Lưu biểu dương các cá nhân xuất sắc
Huyện Quỳnh Lưu biểu dương các cá nhân xuất sắc.

Với chủ đề “nói lời yêu thương”, buổi sinh hoạt đã thu hút sự quan tâm, đóng góp ý kiến của tất cả chị em và các đại biểu là nam giới trong vấn đề ứng xử vợ chồng, cách bày tỏ tình yêu qua lời nói của chồng đối với vợ vào các ngày lễ...

Câu lạc bộ nữ công nhân viên chức, người lao động công giáo huyện Quỳnh Lưu được thành lập vào năm 2008 với 123 chị tham gia. Đây là một CLB nữ vùng đặc thù được Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đánh giá cao trong việc tổ chức sinh hoạt hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực cần được nhân rộng.

Như Thủy

Ngày 19/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Hưng Nguyên tổ chức toạ đàm, gặp mặt 80 chị em là cán bộ nữ quản lý trong toàn huyện đã về dự buổi gặp mặt, tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, tham luận đóng góp về vai trò của nữ lãnh đạo trong giai đoạn hiện nay; những bí quyết để “giỏi việc nước đảm việc nhà”; những kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao...

Kiều Hoa

Tin mới