mask

Các hoạt động chúc mừng, tặng quà nhân lễ Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Ngày 24/12, các đơn vị, địa phương đã chúc mừng, trao tặng nhiều phần quà đến các hộ giáo dân, học sinh nghèo nhân dịp lễ Giáng sinh 2018.

* Nhân dịp lễ Noel năm 2018, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức các đoàn đi tặng hoa và chúc mừng các vị linh mục, các vị chức sắc và bà con giáo dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Bí thư Huyện ủy chúc mừng linh mục Hoàng Thái Lân, giáo xứ Bụt Đà. Ảnh: Hữu Hoàn
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Bí thư Huyện ủy chúc mừng linh mục Hoàng Thái Lân - Quản hạt Bột Đà. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại các giáo xứ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị linh mục, các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân trong việc thực hiện các phong trào thị đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Bà con giáo dân đã có nhiều đóng góp để xây dựng các công trình đường giao thông, nhà văn hóa và xây dựng mối đoàn kết lương giáo.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng các vị linh mục, các chức sắc tôn giáo, cán bộ cốt cán vùng giáo và bà con giáo dân đón Lễ Giáng sinh bình an, hạnh phúc và mọi điều tốt lành.

Các vị linh mục, các chức sắc cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong việc phối hợp, giải quyết các vấn đề và tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao cuộc sống.  

* Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp với các chi đoàn trực thuộc huyện tặng quà cho các em học sinh theo đạo Thiên chúa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các hoạt động chúc mừng, tặng quà nhân lễ Giáng sinh ảnh 2
Trao quà cho em Trần Thị Thảo ở khối Tân Thành, thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Thái Trường

Dịp này, 17 suất quà được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật ốm đau trên địa bàn, tổng giá trị hơn 5 triệu đồng, với mong muốn các em cố gắng vươn lên học giỏi, đón một Giáng sinh an lành và hành phúc.

Cũng tại Nghĩa Đàn, Trường THPT 1/5 tổ chức tặng 9 suất quà cho các em học sinh của nhà trường là người công giáo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Các hoạt động chúc mừng, tặng quà nhân lễ Giáng sinh ảnh 3
Tặng quà giáng sinh cho các em đồng bào công giáo ở Trường THPT 1/5. Ảnh: Đức Anh

Lãnh đạo nhà trường cũng gửi lời chúc các em một Giáng sinh ấm áp, an lành. Dịp này, Trường THPT 1/5 cũng tổ chức cho hơn 1.200 học sinh ký cam kết không vi phạm các quy định về pháo nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

* Hội LHPN huyện Tân Kỳ tặng quà cho các đồng chí  cán bộ hội là người Công giáo tại Tân Hương, Nghĩa Hoàn, Tân An nhân dịp Giáng sinh 2018, mỗi phần quà là một chiếc chăn ấm, tổng giá trị các phần quà gần 4 triệu đồng. 

hăm và tặng quà cho các đồng chí cán bộ hội là người Công giáo nhân dịp giáng sinh
Thăm, tặng quà cho các đồng chí cán bộ hội là người công giáo nhân dịp Giáng sinh. Ảnh: Nguyễn Hường

Tin mới