mask

Các hoạt động thiết thực giúp người nghèo ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 3/7, Trên địa bàn huyện Tân Kỳ có các hoạt động phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo; giúp người dân xã Phú Sơn sản xuất, làm đường giao thông và trao hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn ở xã Hương Sơn.
Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20kg gạo cho chương trình bát cháo tình thương. Ảnh Bông Mai.
Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20kg gạo cho chương trình bát cháo tình thương. Ảnh Bông Mai.

Tại Trung tâm y tế huyện, 150 suất cháo đã được trao đến tận tay người bệnh nghèo. Để có được những bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân, các đoàn viên đã tự tay lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đủ chất dinh dưỡng về chế biến phù hợp với người bệnh. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ cũng đã hỗ trợ cho chương trình 20kg gạo.

Chương trình “Bát cháo tình thương” được tổ chức đều đặn vào thứ Ba hàng tuần. Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Kỳ đã chỉ đạo, phân công cho từng tổ chức đoàn cơ sở phối hợp cùng đảm nhận thực hiện luân phiên nhằm thể hiện tình thương và trách nhiệm của cộng đồng đối với những người bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, giúp họ có thêm động lực vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Đoàn viên thanh niên đã tham gia làm đường giao thông nông thôn xóm. Ảnh: Phương Thảo
Đoàn viên thanh niên giúp dân làm đường giao thông nông thôn xóm. Ảnh: Phương Thảo

Tuổi trẻ xã Phú Sơn huyện Tân Kỳ phối hợp với Đội sinh viên tình nguyện trường đại học Vinh tổ chức các hoạt động thiết thực giúp dân. Trong thời gian từ 29/6 - 3/7, có 30 đoàn viên thanh niên trong xã cùng 20 sinh viên tình nguyện đã tham gia bóc bẹ, tẻ hạt ngô hơn 1 tấn và đổ bê tông đường giao thông nông thôn gần 2km (chiều rộng từ 3 - 4m).

Cùng với đó, còn tổ chức các trò chơi dân gian, mở lớp tập huấn và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; làm cỏ mía giúp dân và trao tặng hơn 11 suất quà cho em học sinh nghèo và gia đình chính sách ở xã Phú Sơn.

Cùng ngày, ông Lê Văn Toàn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ đã đến thăm, động viên và hỗ trợ cho gia đình anh Trịnh Xuân Hùng ở xã Hương Sơn bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà. 

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn. Ảnh: Bông Mai.
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn. Ảnh: Bông Mai.

Trước đó, vào hồi 16h30’ ngày 24/5, trong lúc cả nhà đang đi làm đồng thì ngôi nhà cũng như toàn bộ tài sản trong nhà của gia đình anh Trịnh Xuân Hùng (SN 1982) và chị Chu Thị Hương Sen (SN 1983) tại xóm Xuân Hương, xã Hương Sơn (Tân Kỳ) bị thiêu rụi hoàn toàn. Hoàn cảnh gia đình anh chị hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, động viên, trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình. Sau khi vụ hỏa hoạn xẩy ra cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp cùng nhiều nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn hỏa hoạn với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Tin mới