mask

Các hoạt động 'tiếp sức đến trường' cho học sinh nghèo đầu năm học mới

(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tổ chức đầu năm học mới để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00

* Thực hiện chủ trương “Nâng bước em tới trường” do Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 phát động các cơ quan, đơn vị, đội sản xuất trong toàn đoàn đã tổ chức trao quà, hỗ trợ các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới 2022 - 2023.

Sáng 5/9, các cơ quan, đơn vị, đội sản xuất thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đã tổ chức trao quà, hỗ trợ 10 cháu học sinh mà đơn vị nhận đỡ đầu, giúp đỡ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn và Quế Phong (mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng trở lên).

Các hoạt động 'tiếp sức đến trường' cho học sinh nghèo đầu năm học mới ảnh 1

Trao quà hỗ trợ cháu Vi Đức Giang, là học sinh tàn tật ở bản Hạnh Tiến, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Ngọc Thăng

Ngoài ra, cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện các cơ quan, đơn vị còn tự nguyện hỗ trợ các cháu học sinh khó khăn một số vật chất, đồ dùng học tập, quần áo...

Các hoạt động 'tiếp sức đến trường' cho học sinh nghèo đầu năm học mới ảnh 2

Cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện tổ chức cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Thăng

Cùng với đó, đoàn đã huy động gần 100 lượt cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp các nhà trường củng cố, tu sửa, vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà trường chuẩn bị Lễ Khai giảng năm học mới; tổ chức cắt tóc cho các em học sinh…

Ngọc Thăng

* Trao hơn 150 suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo ở huyện Nghĩa Đàn

Cũng trong sáng 5/9, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao hơn 150 suất quà (mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1,3 triệu đồng) được trao cho các em học sinh nghèo học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các hoạt động 'tiếp sức đến trường' cho học sinh nghèo đầu năm học mới ảnh 3

UBND huyện Nghĩa Đàn trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Thái

Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo trong những năm học qua nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ. Nhiều phần quà giá trị và ý nghĩa đã được trao tận tay kịp thời cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới đã góp phần động viên các em tiếp tục vươn lên học giỏi.

Minh Thái

* Lữ đoàn Vận tải thuỷ 873 (Cục Hậu cần - Quân khu 4) tặng quà cho Trường Tiểu học Hưng Lợi (Hưng Nguyên).

Các hoạt động 'tiếp sức đến trường' cho học sinh nghèo đầu năm học mới ảnh 4

Lữ đoàn trao tặng Trường Tiểu học Hưng Lợi 01 bộ máy vi tính phục vụ cho việc dạy và học. Ảnh: Lê Phú

Đoàn công tác của Lữ đoàn 873 do đồng chí Đại tá Hồ Công Dương - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Lữ đoàn làm trưởng đoàn đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và tặng quà tại Trường Tiểu học xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

Dịp này, Lữ đoàn 873 đã trao tặng nhà trường 01 bộ máy tính trị giá gần 10 triệu đồng. Món quà là tấm lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn gửi tới các thầy, cô giáo, các em học sinh nhằm động viên, hỗ trợ nhà trường về trang thiết bị, để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Cùng ngày, Tiểu đoàn 682 thuộc Lữ đoàn 873 cũng đã đến dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Bến Thuỷ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tin mới