mask

Các hoạt động tiếp sức đến trường trước năm học mới

(Baonghean.vn)- Ngày 31/8, nhiều đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động tiếp sức đến trường, trao tặng quà cho học sinh trước thềm năm học mới.

* Bộ đội biên phòng tỉnh:

Trong 2 ngày 20 và 31/8, Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp cùng cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Tam Hợp đến trao quà cho gia đình 2 chị em Lữ Thị Ly và Lữ Thị Quỳnh tại bản Xốp Nậm xã Tam Hợp huyện Tương Dương. Hai chị em Ly và Quỳnh mồ côi mẹ từ lúc còn nhỏ, bố bỏ đi, phải ở cùng ông bà ngoại năm nay đã ngoài 70 tuổi. Hai chị em được cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Tam Hợp (BĐBP Nghệ An) nhận hỗ trợ đến khi học hết cấp học phổ thông. 

Bộ đội biên phòng tỉnh
Bộ đội biên phòng tỉnh tặng quà cho em Lầu Bá Mạnh bản Huồi Pốc. Ảnh: Hải Thượng
Bộ đội biên phòng tỉnh
Đồn biên phòng Na Ngoi tặng quà cho em Lầu Bá Tỵ. Ảnh: Hải Thượng

Dịp này, đoàn cũng tặng quà cho các em Phan Thị An (bản Xốp Nậm),  Lê Thị Tâm Như (bản Phồng) xã Tam Hợp, là hai hoàn cảnh đặc biệt được Phòng Chính trị, BĐBP tỉnh đã nhận đỡ đầu học đến hết THPT.

Đó là những hoàn cảnh đặc biệt trong số 94 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên hai tuyến Biên phòng được lực lượng BĐBP Nghệ An nhận đỡ đầu giúp đỡ. Mỗi tháng các phòng, ban, đơn vị hỗ trợ mỗi em 500 ngàn đồng để tạo điều kiện cho các em và gia đình bớt phần khó khăn, vươn lên trong học tập. Các đơn vị BĐBP Nghệ An hiện còn đang nhận hỗ trợ giúp đỡ 20 em học sinh là con em đồng bào các dân tộc của nước bạn Lào. 

                                                                   Hải Thượng

* Huyện Diễn Châu:

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Diễn Châu đã trao 241 xe đạp cho học sinh khuyết tật và trẻ mồ côi trong năm học mới.

Những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh khó khăn sẽ giúp các em rút ngắn được cung đường từ nhà đến trường.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Diễn Châu tặng xe đạp cho học sinh khó khăn.

Dịp này, có 241 học sinh ở 81 Trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện được nhận 241 xe đạp với tổng trị giá hơn 289 triệu đồng, số tiền được trích từ quỹ Hội bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi huyện. Món quà ý nghĩa đến với các em trong dịp đầu năm học mới sẽ tạo điều kiện và động lực tiếp sức cho các em đến trường.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Diễn Châu đã tặng 500 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Vân Anh

* Huyện Yên Thành:

Huyện Yên Thành vừa tổ chức khánh thành, bàn giao nhà học đa chức năng cho trường Mầm non Tiến Thành. Đây là công trình được xây dựng từ chương trình “Tiếp sức đến trường” do trường Đại học Vinh phát động. 

Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, công trình có diện tích sử dụng gần 100m2 với tổng vốn đầu tư 400 triệu đồng và khu vận động ngoài trời trị giá 30 triệu đồng đã hoàn thành đúng tiến độ.

Nguồn kinh phí xây dựng công trình do Phòng GD&ĐT cùng cán bộ và nhân dân Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái hướng về các trường học vùng nông thôn đang còn gặp nhiều khó khăn.

Mầm non xã Tiến Thành
Nhà học đa chức năng ở trường Mầm non Tiến Thành được đưa vào sử dụng, góp phần giải quyết tình trạng thiếu phòng học trong năm học mới 2017 - 2018.
Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công
Trao quỹ khuyến học cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở xã Tiến Thành.

Dịp này, Phòng GD&ĐT Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, động viên khích lệ các em đạt thành tích cao trong năm học mới./.

Thái Dương

Tin mới