mask

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 16/1, nhiều đơn vị, tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình "Tết vì người nghèo" Xuân Kỷ Hợi 2019 ở các địa phương.

Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Thái Hòa tổ chức chương trình “Xuân ấm tình người - Kỷ Hợi 2019 ” vào tối 15/1.

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương ảnh 1
Lãnh đạo thị xã Thái Hòa tuyên dương các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ hơn 2 tỷ đồng “Tết vì người nghèo”. Ảnh: Hoàng Thủy

Đây là năm thứ 3 thị xã Thái Hòa tổ chức Chương trình “Xuân ấm tình người” thu hút đông đảo khán giả đến thưởng thức ca nhạc và ủng hộ chương trình gây quỹ Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi.

Tại buổi lễ, đã có 200 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã Thái Hòa ủng hộ hơn 2 tỷ đồng giúp người nghèo trên địa bàn đón Tết Nguyên đán ấm áp, đủ đầy hơn.

Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Thạch.

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương ảnh 2
Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Thạch. Ảnh: Thanh Toàn 

Dịp này, đơn vị đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quỳnh Thạch. Số tiền này được trích từ nguồn tiết kiệm hàng tháng do cán bộ, nhân viên tòa án đóng góp, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp các gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đầm ấm hơn.

Cũng tại Quỳnh Lưu, Hội LH phụ nữ xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao quà cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương ảnh 3
Tặng quà cho gia đình Nguyễn Thị Hà, ở xóm 1, Quỳnh Diễn. Ảnh: Lê Nhung

Từ nguồn quyên góp của cán bộ hội viên trên địa bàn, hội phụ nữ xã Quỳnh Diễn đã trao tặng cho chị Nguyễn Thị Hà và gia đình anh Nguyễn Văn Lộc phần quà gồm hơn 4.2 triệu đồng tiền mặt và 30 kg gạo.

Công ty CP Đầu tư chăn nuôi Nghĩa Đàn tổ chức đến thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Thọ.

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương ảnh 4
Tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Nghĩa Thọ. Ảnh: Minh Thái 

Tại đây, có 30 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng gồm tiền mặt và 25 kg gạo.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Hợp và Nghĩa Bình.

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương ảnh 5
Đồng chí Trịnh Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho ông Lê Văn Lực là thương binh 2/4 ở xóm 7 xã Nghĩa Bình. Ảnh: Cẩm Tú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở xóm 5 xã Nghĩa Hợp là vợ liệt sỹ Nguyễn Duy Năm và gia đình ông Lê Văn Lực, ở xóm 7 xã Nghĩa Bình, là thương binh 2/4. 

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Ngô Minh Thủy ở xã Tân Long là thương binh 4/4 và gia đình ông Trần Văn Vạn ở xóm Vĩnh Tân xã Nghĩa Hoàn là bố của liệt sỹ Trần Minh Tuệ.           

Phật tử Chùa Bà Nàng và Nhóm thiện nguyện SOV phối hợp với công an huyện Đô Lương trao quà cho trẻ mồ côi, người tàn tật, người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An.

Các hoạt động trao quà Tết người nghèo ở các địa phương ảnh 6
Trao 150 suất quà cho trẻ mồ côi, người khuyết tật. Ảnh: Lan Anh

Đoàn đã trao 150 suất quà cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn tại trung tâm bảo trợ xã hội; các cháu mồ côi, tật nguyền tại trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Suất quà gồm có gạo, chăn ấm, áo ấm và các nhu yếu phẩm khác, giá trị mỗi suất quà 500 ngàn đồng. Toàn bộ số quà được nhóm thiện nguyện và chùa Bà Nàng quyên góp từ các tổ chức từ thiện.

Tin mới