mask

Các hoạt động tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), trong 2 ngày 19-20/11, các ngành, địa phương đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc mừng các thầy cô giáo.

* Tại Quỳ Hợp, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND huyện cùng một số phòng, ban UBND huyện đã đến dự lễ tọa đàm kỷ niệm 36 năm Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam với cán bộ, giáo viên Trường THPT Quỳ Hợp III.

bna_Văn Nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. Ảnh: Giang Hiếu
Văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. Ảnh: Giang Hiếu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Lê Ngọc nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả nổi bật mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Quỳ Hợp III đã đạt được; đồng thời mong rằng đây cũng là dịp để nhà trường nhìn nhận lại những kết quả đạt được và tiếp tục đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt việc hướng nghiệp cho các em học sinh, phối hợp tốt với Hội cha mẹ học sinh để thực hiện tốt việc xã hội hóa giáo dục…

Thu Hường

* Chiều 20/11, đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Kỳ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phòng GD&ĐT, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Hội Cựu giáo chức huyện.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm BDCT huyện Tân Kỳ nhân Ngày 20/11. Ảnh: Phương Hảo
Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm BDCT huyện Tân Kỳ nhân Ngày 20/11. Ảnh: Phương Hảo

Tại các nơi đến thăm, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ quản lý, thầy cô giáo các đơn vị trong năm qua. Đồng chí mong muốn tập thể cán bộ quản lý, thầy cô giáo các đơn vị sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức khỏe và sự tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Phương Hảo

 * Dịp này, lãnh đạo thị xã Thái Hòa cũng đã tổ chức 3 đoàn đến chúc mừng các nhà trường. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức đang công tác trên mặt trận Giáo dục & Đào tạo. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tập thể các trường tiếp tục đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần để Thái hòa luôn đứng ở tốp đầu của tỉnh trong công tác giáo dục.

Đồng chí Hoàng Phú Hiền - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự. Ảnh: Quang Huy
Đồng chí Hoàng Phú Hiền - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự. Ảnh: Quang Huy


Quang Huy

* Năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ghi nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục ở địa phương, tại các trường THPT 1/5, THCS Hưng Thịnh, THCS Nghĩa Đức, Tiểu học Nghĩa An, Tiểu học Nghĩa Lợi, Tiểu học Nghĩa Lạc, Mầm non Nghĩa Thịnh, Mầm non Nghĩa Lạc, lãnh đạo huyện gửi lời chúc các thầy cô giáo và cán bộ viên chức luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí tuệ của mình cho sự nghiệp “trồng người”.

 Đức Anh

* Năm học 2017-2018, toàn huyện Yên Thành có 178 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp huyện; 3 cá nhân có giáo án tích hợp đạt giải cấp Quốc gia; 5 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; có 88 trường học được công nhận chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 72,73%.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên các nhà trường đã  đạt được, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành mong muốn mỗi thầy, cô giáo hãy  khắc phục mọi khó khăn,  nêu cao phẩm chất cao đẹp của nhà giáo “kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “hai tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo sự nghiệp trồng người, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học đã đề ra.  

Thái Dương

* Tại lễ tọa đàm của Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao phát biểu ghi nhận, qua 6 năm hình thành và phát triển, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực để chất lượng giáo dục ngày được nâng cao, có nhiều phương pháp đổi mới trong công tác quản lý và giáo dục, góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh là các vận động viên của tỉnh.

Đồng thời , mong muốn thời gian tới, trường phối hợp chặt chẽ và tốt hơn nữa với Trung tâm đào tạo huấn luyện thể dục thể thao, Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học sinh vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học văn hóa vừa phấn đấu để đạt được thành tích cao trong thi đấu thể thao, xứng đáng là ngôi trường chuyên biệt, nơi ươm mầm tài năng thể thao cho tỉnh nhà.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học nhà trường đã trao 13 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích toàn diện trong học tập, công đoàn nhà trường tổng kết trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm học 2017-2018./. 

Tin mới