mask

Các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày 11/4, đã diễn ra các hoạt động từ thiện, trao tặng xe lăn, khám bệnh miễn phí cho người nghèo, địa bàn khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Trạm xá Quân dân y kết hợp của Đồn Biên phòng Tam Hợp (BĐBP Nghệ An) phối hợp với Trạm y tế xã Tam Hợp khám sức khỏe cho 130 học sinh Trường Tiểu học xã Tam Hợp.

Các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh ảnh 1
Khám sức khỏe và tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ em. Ảnh: Lê Thạch

Đợt này, các y bác sỹ cũng đã tiến hành tiêm chủng cho 9 trường hợp phụ nữ thai sản và tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho 21 trẻ dưới 5 tuổi…

Việc triển khai khám sức khỏe và tiêm chủng cho phụ nữ thai sản và vắc xin sởi - rubella cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi nhằm góp phần phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng như giảm gánh nặng bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong những năm tới tại địa bàn.

Lê Thạch 

*Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Người khuyết tận và trẻ em thị xã Thái Hòa tổ chức trao 25 chiếc xe lăn; tổng
giá trị gần 50 triệu đồng cho các đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
Lễ trao xe lăn cho người khuyết tật tại thị xã Thái Hòa. Ảnh:
Lễ trao xe lăn cho người khuyết tật tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
Tại lễ trao tặng xe, người nhà và các đối tượng người khuyết tật được cán bộ Hội Người khuyết tật thị xã Thái Hòa hướng dẫn cách tháo lắp và sử dụng xe lăn; giúp họ thuận tiện hơn trong việc đi lại, sinh hoạt, làm việc.
Những món quà trên là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho người khuyết tật; tiếp thêm nghị lực giúp họ vượt qua mặc cảm hòa nhập với cộng đồng./.

Tin mới