mask

Các huyện Nghi Lộc, Nghĩa Đàn tổ chức khám tuyển quân năm 2018

(Baonghean.vn) - Ngày 5/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các huyện trên địa bàn tỉnh tổ chức khám tuyển quân năm 2018.

* Tham gia đợt khám tuyển NVQS lần này tại huyện Nghi Lộc có 515 ĐVTN đến từ 30 xã, thị trấn. Tại đây, các thanh niên được khám tổng thể về sức khỏe như đo chiều cao cân nặng, tai mũi họng, mắt, đo huyết áp, tim mạch các bệnh ngoài da, test nhanh HIV...

Các thanh niên được khám tai mũi họng. Ảnh: Quang Dũng
Các thanh niên được khám tai mũi họng. Ảnh: Quang Dũng

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, nhìn chung chất lượng đầu vào của thanh niên khám tuyển năm nay khá đồng đều kể cả trình độ học vấn và thể lực. Trong đó, có 31 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng; 408 thanh niên có trình độ THPT.

Với phương châm khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, đảm bảo số lượng, không để xảy ra sai sót, từ ngày 5-8/12, Hội đồng NVQS huyện Nghi Lộc sẽ tuyển chọn ra 180 thanh niên có sức khỏe tốt nhất để tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2018.

                                                                                           Quang Dũng

* Tại huyện Nghĩa Đàn có 420 thanh niên của 25 xã, thị trấn được khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt này. Với những tiêu chuẩn đã quy định, huyện Nghĩa Đàn sẽ tổ chức khám tuyển chặt chẽ, bảo đảm số lượng, chất lượng và chỉ tiêu giao quân năm 2018 cho các đơn vị.

Đo chiều cao cân nặng trong khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Đức Anh
Đo chiều cao cân nặng trong khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Đức Anh

Năm nay, Nghĩa Đàn được giao chỉ tiêu nhập ngũ là 130 thanh niên, tăng 8% so với năm 2017 (trong đó bảo đảm 5% đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng).

Để công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đạt chất lượng cao, trong 3 ngày (5-7/12), Hội đồng NVQS huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị trang thiết bị y tế và lựa chọn y, bác sỹ có trình độ, năng lực và kinh nghiệm, bố trí phòng khám khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám tuyển sức khỏe NVQS.

Đức Anh

Tin mới