mask

Các khu công nghiệp Nghệ An sẽ tuyển dụng hơn 11.000 lao động trong năm 2021

(Baonghean.vn) - Đây là tổng hợp của Ban Quản lý khu kinh tế Đông Nam về nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An.

Theo đó, trong năm nay, tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, 4 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực may mặc xuất khẩu, 1 doanh nhiệp sản xuất bao bì và 1 sản xuất bao bì lon nhôm cần khoảng 400 lao động.

Trong khi đó, ở Khu công nghiệp Nam Cấm có 11 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với hàng nghìn lao động, trong đó có những doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn như Công ty TNHH Merry & Luxshare (Việt Nam) sẽ cần khoảng 3.000 lao động để sản xuất linh kiện điện tử, các công ty may cần khoảng 3.000 lao động, các lĩnh vực chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh sẽ cần khoảng hơn 1.000 lao động.

Lĩnh vực may mặc tiếp tục thu hút nhiều lao động ở các khu công nghiệp. Ảnh: MH
Lĩnh vực may mặc tiếp tục thu hút nhiều lao động ở các khu công nghiệp. Ảnh: MH

Ngoài ra, các Khu công nghiệp Đông Hồi, Khu công nghiệp Nghĩa Đàn, Khu công nghiệp Thọ Lộc, Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 và một số doanh nghiệp khác cũng đều đã có kế hoạch tuyển dụng lao động trong năm 2021.

Dự kiến, số lao động tuyển dụng trong năm 2021 là 11.044 lao động. Riêng từ nay đến năm 2025 các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ cần hơn 130.000 lao động khi dự kiến Nghệ An sẽ thu hút thêm 100 dự án đầu tư, trong đó có 30% dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Đây là một tín hiệu mừng về thị trường lao động trong năm 2021 sau một năm các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong năm 2020, theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh, 6 tháng đầu năm hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đều bị tác động của dịch bệnh và nhiều doanh nghiệp thiếu việc làm, áp dụng chế độ nghỉ luân phiên, làm việc 4 - 5 ngày/tuần với khoảng 9.000 lao động bị ảnh hưởng. Ngoài ra đã có 89 doanh nghiệp bị giải thể trong 9 tháng đầu năm.

Tin mới