Các loại súng phóng lựu trang bị cho quân đội Việt Nam

Hải quân đánh bộ Việt Nam, có thể nói là lực lượng được ưu ái với việc được trang bị hàng loạt vũ khí bộ binh hiện đại, trong số đó phải kể tới súng phóng lựu kẹp nòng T-40 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Dàn súng phóng lựu được trang bị trong QĐND Việt Nam ảnh 2
Dàn súng phóng lựu được trang bị trong QĐND Việt Nam

Việc trang bị các súng phóng lựu cho bộ binh để phá công sự, áp chế bộ binh địch rất quan trọng, hiện tại Việt Nam đã nghiên cứu cải tiến chế tạo thành công súng phóng lựu cầm tay M-79 của Mỹ trang bị cho cấp tiểu đội, súng phóng lựu kẹp nòng M-203 cũng có nguồn gốc từ Mỹ để ghép lên súng AKM-VN và Galil ACE 30,32. Đây là thành công không nhỏ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật quốc phòng, giúp giảm thiểu chi phí đáng kể khi phải mua từ nước ngoài.

 Ngoài ra Việt Nam cũng được giấy phép chế tạo súng lựu phóng loạt AGL-17, loại súng phóng lựu phóng loạt này được coi là khắc tinh khắc chế chiến thuật biển người của địch khi bị tấn công. Với tốc độ nhả 400 quả lựu đạn cỡ 30mm trên phút, súng có thể tạo thành một hàng rào lửa ngăn cản sự tiến công của bộ binh đối phương.

Súng phóng lựu Matador trang bị cho Hải quân đánh bộ Việt Nam ảnh 3
Súng phóng lựu Matador trang bị cho Hải quân đánh bộ Việt Nam

Hải quân đánh bộ Việt Nam, có thể nói là lực lượng được ưu ái với việc được trang bị hàng loạt vũ khí bộ binh hiện đại, trong số đó phải kể tới súng phóng lựu kẹp nòng T-40 của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là phiên bản súng phóng lựu không có bộ phận cò bắn, súng được ghép lên súng TAR-21, khi khai hỏa, người lính chỉ cẩn dùng ngón cái bấm chốt gạt ở phía tay trái. Súng được đánh giá là có tính năng hiệu quả cao hơn M203.

Ngoài ra hải quân đánh bộ cũng trang bị súng phóng tên lửa vác vai MATADOR, đây sản phẩm hợp tác của nền công nghiệp quốc phòng Israel và Singapore, với trọng lượng chỉ 8kg, đầu đạn nặng 2,5kg, súng có thể dễ dàng mang vác, và sẽ khai hỏa rất nhanh khi chuyển sang chế độ chiến đấu.

Cùng xem thông số ấn tượng của dàn vũ khí hạng nặng của bộ binh này qua inforgraphic dưới đây.

Theo Infonet

TIN LIÊN QUAN

Tin mới