Các mẫu xe mới của Tesla sẽ sử dụng chip Intel

Mặc dù đang hợp tác với Nvidia, Tesla bắt đầu chuyển sang sử dụng hệ thống đa phương tiện cùng chip xử lý dành cho xe hơi của Intel.

Nvidia đang là đối tác của Tesla, cung cấp hệ thống thông tin giải trí và hệ thống lái tự động. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện những dấu hiệu cho thấy Tesla đang tìm kiếm nhà cung cấp mới.

Cac mau xe moi cua Tesla se su dung chip Intel hinh anh 1
Hệ thống giải trí trong các dòng xe của Tesla do Nvidia cung cấp. Ảnh: Electrek.

Cụ thể, các dòng xe của Tesla như Model S, Model X đang sử dụng vi xử lý Tegra, hệ thống điều khiển âm thanh và cụm đồng hồ của Nvidia. Tuy nhiên, theo Bloomberg, Model 3 và những phiên bản xe mới sẽ sở hữu chip đa phương tiện do Intel sản xuất.

Bên cạnh đó, vào tháng 3 năm nay, Intel đã mua lại Mobileye với giá 15 triệu USD. Công ty công nghệ này là đối tác cũ của Tesla trong chương trình lái tự động. Năm ngoái, mối quan hệ giữa hai bên đã chấm dứt. Nếu thông tin của Bloomberg chính xác, việc Tesla và Mobileye (thông qua Intel), hợp tác lại với nhau sẽ có phần kì lạ.

Dường như Tesla bắt đầu xem Nvidia là đối thủ cạnh tranh hơn là đối tác trong cuộc chạy đua sản xuất xe tự động.

Ở một động thái khác, Nvidia đang kí kết các hợp động với nhiều nhà sản xuất xe tự động và Intel cũng làm điều tương tự. Nvidia, Intel và Tesla chưa đưa ra lời thông báo chính thức nào cho các thông tin trên.

Theo Zing

TIN LIÊN QUAN

Tin mới