Các nhà chùa tích cực đóng góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc phòng chống dịch Covid - 19, các chùa trong tỉnh tiếp tục chung tay hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly tập trung.
Chiều 5/4, đoàn phật sự chùa Hà xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn do Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa dẫn đầu đã đến các đơn vị, khu cách ly tại Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Đàn, trường Quân sự Quân khu 4, trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An …trao tặng một số nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, bột nêm, rau quả, đồ dùng y tế..
Đoàn phật sự chùa Hà (Nam Đàn) trao tặng nhu yếu phẩm tại khu cách ly. Ảnh: Huy Thư

Trước đó, đoàn phật sự chùa Đức Hậu xã Nghi Ân, TP Vinh do Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa đã đến trụ sở UBMTTQ TP Vinh trao tặng quà ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 số tiền 30 triệu đồng.

Đại diện chùa Đức Hậu và Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ  cũng đã đến thăm, tặng quà cho các chiến sĩ và những người cách ly tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung đoàn 764. Tại đây, đoàn phật sự đã trao tặng một số nhu yếu phẩm (khẩu trang y tế, nước uống, nước rửa sát khuẩn) trị giá 25 triệu đồng.

Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Đức Hậu trao quà hỗ trợ cho đại diện UBMTTQ tỉnh. Ảnh: Huy Thư

Đoàn phật sự chùa chùa Phúc Lạc huyện Nghi Lộc do Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Phúc Lạc dẫn đầu đã đến thăm khu cách ly tập trung phòng chống Covid -19 tại Cơ sở II - Đại học Vinh, nơi tiếp nhận bà con từ Lào về. Tại đây, nhà chùa đã gửi tặng một số nhu yếu phẩm như mỳ tôm, nước sát khuẩn để trung tâm phục vụ anh chị em đang cách ly.

Đoàn phật sự chùa Phúc Lạc trao quà hỗ trợ cho khu cách ly Cơ sở II - Đại học Vinh. Ảnh: Huy Thư

Thời gian qua, nhiều chùa trong tỉnh: chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), chùa Diệc (Vinh), chùa Chí Linh (Yên Thành), chùa Cổ Am (Diễn Châu), chùa Phổ Môn (Vinh), chùa Càn Môn (Hoàng Mai)…đều có những hoạt động thiết thực nhằm chung tay với cộng đồng, chia sẻ khó khăn với các lực lượng nơi tuyến đầu, các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.


Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới