mask

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
0:00 / 0:00
0:00

Khảo sát cũng cho thấy, kể từ năm 2018 khi các nhà khai thác di động của Mỹ bắt đầu xây dựng và triển khai mạng di động 5G, họ đã đầu tư tổng cộng hơn 121 tỷ USD vào việc phát triển, cải thiện và vận hành mạng di động.

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021? ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Khoản đầu tư kỷ lục này đã và đang mang lại những kết quả chưa từng có như: mạng 5G hiện đã phủ sóng hơn 95% dân số Mỹ, tương đương với hơn 315 triệu người dân Mỹ đã được tiếp cận với công nghệ 5G; 1/3 số người trưởng thành ở Mỹ đã sở hữu ít nhất một thiết bị 5G và công nghệ 5G hiện là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường băng thông rộng cho hộ gia đình.

Bên cạnh đó, cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cũng đã giúp người dân Mỹ được hưởng lợi từ các gói cước thấp mà các nhà khai thác mang lại. Trong khi giá cả các mặt hàng khác đang tăng lên thì chi phí cho dịch vụ di động ở Mỹ đang giảm xuống, trong vòng 10 năm đã chứng kiến ​​giá dịch vụ di động giảm 43%, trong khi tốc độ mạng tăng hơn 85 lần. Kết quả khảo sát một lần nữa cho thấy, việc sử dụng dữ liệu di động đang tiếp tục tăng lên, đặc biệt là xu hướng chuyển sang sử dụng dữ liệu trên mạng 5G.

Meredith Attwell Baker - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CTIA cho biết: “Di động là ngành cạnh tranh nhất của Mỹ và sự cạnh tranh đó tiếp tục thúc đẩy mức đầu tư kỷ lục để xây dựng các mạng 5G hàng đầu thế giới. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cũng đang tiếp tục mang lại lợi ích cho người dùng, đẩy giá cước di động xuống và đang tạo ra sự cạnh tranh thực sự cho các dịch vụ truyền dẫn cáp”.

Theo báo cáo, vào năm 2021, lưu lượng dữ liệu di động ở Mỹ có mức tăng trưởng khổng lồ lên tới 53,4 nghìn tỷ Megabyte. Trong khi năm 2020, người dùng di động trên toàn nước Mỹ đã sử dụng 42,2 nghìn tỷ Megabyte. CTIA nhấn mạnh rằng, mức tăng 11,2 nghìn tỷ Megabyte trong năm 2021 đã nhiều hơn 1,5 nghìn tỷ Megabyte mà người dùng Mỹ đã sử dụng trong cả năm 2015.

Báo cáo của CTIA cho biết thêm, việc triển khai mạng 5G trên toàn quốc đã diễn ra nhanh gấp đôi so với mạng 4G. Sự đầu tư đáng kể vào mạng 5G và quá trình triển khai nhanh chóng đã tạo ra sự bùng nổ trong việc áp dụng 5G và các thiết bị hỗ trợ 5G qua từng năm. Ngày nay, 5G đã chạm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của người dân Mỹ. Người dùng đã đón nhận công nghệ này, dẫn đến số lượng điện thoại thông minh được kết nối 5G và các thiết bị 5G khác tăng hơn 513% trong năm 2021 lên 85 triệu thiết bị so với năm 2020.

Song song với việc tăng lưu lượng dữ liệu di động thì người dùng Mỹ cũng đã thực hiện hàng nghìn tỷ tin nhắn và cuộc gọi thoại trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2021 người dùng Mỹ đã thực hiện 2 nghìn tỷ tin nhắn, tức là hơn 63.644 tin nhắn mỗi giây và 2,4 nghìn tỷ phút gọi thoại.

Tài liệu tham khảo

[1].https://www.rcrwireless.com/20220914/carriers/us-mobile-carriers-invest-35-billion-2021-ctia

[2]. https://www.ctia.org/news/u-s-wireless-investment-hits-record-high

Tin mới