mask

Các nhà máy sôi động không khí sản xuất đầu năm

(Baonghean.vn) - Ngày mồng 5 tết Mậu Tuất, nhiều nhà máy trên địa bàn Nghệ An đã ra quân sản xuất đầu năm với khí thế mới, kỳ vọng một năm đạt nhiều kết quả.

Ngay từ mồng 5 Tết, Nhà máy đường Nghệ An (Na Su) đã bắt tay vào sản xuất cho kịp vụ ép. Tất cả các bộ phận, công nhân, kỹ sư đều vào việc với tinh thần phấn khởi hy vọng năm mới mọi kế hoạch đều thành công.

 Các nhà máy sôi động không khí sản xuất đầu năm ảnh 1
Bộ phận hóa nghiệm của Nhà máy đường Na su thực hiện công việc trong ngày đầu năm mới. Ảnh: Trân Châu

 Ông Ngô Vân Tú - Tổng Giám đốc Công ty mía đường Na su cho biết từ tháng 11/2017 đến nay, nhà máy đường Nasu đã ép được 480.000 tấn mía, đạt 72% so với kế hoạch. Năm qua có tin vui đối với nhà máy đó là nhiều địa phương có năng suất mía cao như Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) đạt 105 tấn/ ha, độ đường 12,5 nên giá mía tại ruộng đạt gần 1 triệu đồng/tấn. Một số địa phương ở Quỳ Hợp đã chuyển cam sang trồng mía như Minh Hợp, nông trường 3/2, Xuân Thành, Tây Hiếu...Công ty cũng đã thanh toán cho nông dân toàn bộ tiền mía sau khi nhập mía 24-48 h đảm bảo cho bà con có thu nhập chi tiêu dịp tết.

Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An sáng mồng 5 Tết cũng ra quân sản xuất đầu năm tại Khu kinh tế Đông Nam. Công ty huy động khoảng 60 lao động sản xuất tại Nhà máy phân bón Sao vàng công suất 400 tấn/ngày sản xuất các loại phân bón tổng hợp tiêu thụ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam...

 Các nhà máy sôi động không khí sản xuất đầu năm ảnh 2
Những lô hàng đầu năm mới được sản xuất chỉn chu, chất lượng tại Nhà máy phân bón Sao Vàng của Công ty Vật tư NN Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Phó Tổng Giám đốc Công ty VTNN Nghệ An - ông Trường Văn Hùng cho biết năm qua công việc sản xuất kinh doanh tiến triển bình thường, nhà máy tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 200 lao động và thưởng mỗi lao động 2 tháng lương để lo Tết. Sáng nay, mùng 5 Tết, công nhân lao động đã có mặt đầy đủ để sản xuất mẻ hàng đầu năm.

Tại Yên Thành, Công ty TNHH MLB Tenergy cũng đã ra quân sản xuất đầu năm. Tất cả lao động may mặc đã bắt tay ngay vào lao động sản xuất với khí thế làm việc sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra cho năm mới.

Chị Nguyễn Thị Quyết, một công nhân của Công ty TNHH MLB Tenergy chia sẻ: Từ ngày 26 tết Công ty đã cho nghỉ tết, chúng tôi được hưởng tháng thêm tháng lương thứ 13, cùng các khoản tiền khác cũng được từ 2,5- 3 triệu đồng/người/tháng. Năm nay ngay từ đầu năm đã có đơn đặt hàng, chị em công nhân ai cũng phấn khởi.

 Các nhà máy sôi động không khí sản xuất đầu năm ảnh 3
Công ty may MLB Tenergy đã sản suất bình thường sau Tết. Ảnh: Văn Trường
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MLB Tenergy cho biết: Ngay từ mùng 4 Tết, toàn bộ 1.200 công nhân đã trở lại làm việc, trên tinh thần đi làm đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào việc. Năm 2018 Công ty sẽ phấn đấu đạt doanh thu trên 150 tỷ đồng, với nhiều loại sản phẩm áo xuất khẩu đi các nước Nhật, Trung Đông …

Trước đó, tại cảng The Vissai, cảng Nghệ Tĩnh, công việc sản xuất đã diễn ra từ mồng 3 Tết với một số tàu lớn về "ăn" hàng. Ra tết âm lịch, cảng Cửa Lò đã đón 3 tàu về đổ hàng với các mặt hàng gas, than. Cảng Vissai cũng đã xuất hàng đầu năm mới cho tàu 25.000 tấn.

Nhìn chung các nhà máy đều đã nỗ lực cố gắng để sản xuất kinh doanh tạo khí thế mới, tinh thần quyết tâm cao hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ đầu năm. 

Tin mới