Các nỗ lực con thoi hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Tổng thống Donald Trump xác nhận, một quan chức cấp cao Triều Tiên đang trên đường tới New York để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh được mong đợi giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ông Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: AP
Ông Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: AP
Trên trang Twitter, ông Trump viết: “Chúng tôi đã tập hợp một đội ngũ xuất sắc để tham gia đối thoại với Triều Tiên. Các cuộc gặp đang diễn ra liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh, và hơn nữa ông Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch (Đảng Lao động) Triều Tiên, đang trên đường tới New York. Thật là một phản hồi tích cực với bức thư của tôi, xin cám ơn!"

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin ông Kim Yong chol, cựu tướng tình báo Triều Tiên, đã tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và từ đó đáp chuyến bay đến Mỹ để thảo luận với giới chức Mỹ nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore được kỳ vọng sẽ tạo đột phá cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên, tạo lập nền hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên./

Tin mới