Các Sơ dòng Bác ái Thouret nấu cơm cho người dân cách ly tập trung ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng nay 7/9, các Sơ dòng Bác ái Thouret giáo họ Yên Trạch - Giáo xứ Cửa Lò đã tổ chức nấu ăn và trao tặng những suất cơm cho người dân tại khu cách ly tập trung của 2 phường Nghi Thủy, Nghi Thu.

Trước đó, các Sơ đã kết nối qua Hội liên hiệp Phụ nữ Thị xã Cửa Lò chuẩn bị và nấu 135 suất cơm đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chia sẻ với những công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các điểm cách ly của phường Nghi Thủy, Nghi Thu.

Các Sơ và Hội LHPN Thị xã đã tổ chức 135 suất cơm cho người dân ở khu cách ly. Ảnh: Ngọc Anh

Cũng trong sáng nay, 7/9, 1 gia đình giáo dân tại giáo họ Thịnh Lộc - Giáo xứ Trang Cảnh, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đã nấu 120 suất cơm tặng lực lượng tuyến đầu Nghi Thủy và công dân cách ly tập trung tại phường Nghi Hương.

Các Sơ dòng Mến Thánh giá cùng chung tay tham gia nấu bữa cơm cho các công dân trong khu cách ly. Ảnh: Dương Tân

Trong khó khăn thử thách vì đại dịch Covid-19, những việc làm đầy nghĩa tình của các quý Sơ và giáo dân ở các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài địa bàn thị xã Cửa Lò không chỉ thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi bác ái, “đồng hành cùng dân tộc” của đạo Thiên Chúa giáo;  tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường, nỗ lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho phố biển./.

Dương Tân - Ngọc Ánh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới