mask

Các thầy cô giáo gánh xe máy đến trường sau lũ

(Baonghean.vn) - Sau lũ, hai bên dòng Nậm Ngân tan hoang, con đường vào bản Na Kho, xã Nga My (Tương Dương) thành suối, việc đi lại khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết. Để đến được điểm trường lẻ, các thầy cô giáo phải vượt qua những bãi lầy, khiêng xe qua suối và ven những vách núi.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, dòng Nậm Kho và Nậm Ngân dâng cao, nước lũ tràn về gây sạt lở nghiêm trọng, biến đường đi thành suối lớn, việc đi lại của bà con dân bản và các thầy cô giáo bản Na Kho hết sức gian nan, vất vả. 
Bản Na Kho cách trung tâm xã Nga My khoảng 15km, bình thường đi xe máy hết 1 giờ đồng hồ nhưng những ngày này đi 3 giờ đồng hồ cũng chưa chắc đến được.
Bản Na Kho cách trung tâm xã Nga My khoảng 15km, bình thường đi xe máy hết 1 giờ đồng hồ nhưng những ngày này đi 3 - 4 giờ đồng hồ cũng chưa chắc đến được. Vì đường đi có đoạn bị sạt thành suối, có đoạn những tảng đá nằm ngổn ngang chắn lối.
Những điểm nước sâu, xe máy xe máy đi qua chắc chắn sẽ bị chết máy, buộc các thầy cô giáo phải thay nhau khiêng xe qua.
Những điểm nước sâu, xe máy xe không thể qua, các thầy cô giáo buộc phải cùng nhau hỗ trợ khiêng xe qua.
C
Có đoạn phải giúp nhau đẩy xe men theo vách đá chênh vênh, trơn trượt dọc bờ suối.
Qua được dòng Nậm Ngân, những thầy cô giáo Na Kho còn phải
Qua được dòng Nậm Ngân, những thầy cô giáo Na Kho còn phải gắng sức vượt qua những bãi lầy khủng khiếp. 
Rồi vượt những con dốc vừa cao, vừa trơn như rải mỡ
Rồi vượt những con dốc vừa cao, vừa trơn như rải mỡ, khiến con đường đến với bản làng, trường học của các thầy cô giáo càng trở nên gian nan. 

 Công Kiên - Hồng Cúc

Tin mới