mask

Các thế hệ khán giả xót xa trước thông tin NSND Trần Hạnh qua đời

Thông tin NSND Trần Hạnh qua đời rạng sáng 4/3 tại nhà riêng ở Hà Nội khiến nhiều thế hệ khán giả vô cùng tiếc nuối.


Các thế hệ khán giả xót xa trước thông tin NSND Trần Hạnh qua đời
 

Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Hạnh trút hơi thở cuối cùng vào 2h50 sáng 4/3 tại nhà riêng bên gia đình. Vài năm gần đây, NSND Trần Hạnh ít tham gia phim ảnh dù được rất nhiều đạo diễn mời, nhưng sức khỏe không cho phép.

Là gương mặt nghệ sĩ gạo cội, NSND Trần Hạnh được công chúng đón nhận và yêu mến qua nhiều vai diễn giản dị, chất phác. Lối diễn xuất của ông cũng được đồng nghiệp cùng thời ghi nhận.

Trước thông tin người nghệ sĩ tài năng của màn ảnh Việt qua đời, trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự xót xa và chia buồn cùng gia đình ông: “Lúc nhỏ nhìn ông là nghĩ ngay tới ông nội, đến lúc ông nội mất mỗi lần nhớ ông nội là xem phim của ông!”, “Tuổi thơ và tuổi thiếu niên của mình luôn có các phim và tiểu phẩm của ông, cùng với các bác Văn Hiệp, Trịnh Thịnh...”, “Mong ông an nghỉ. Vĩnh biệt ông, một nghệ sĩ gạo cội tài hoa,giản dị”, “Bố của người vác tù và hàng tổng. Chuyên đóng các vai hiền lành, khổ hạnh, mỗi lần ông cười là đượm nét u buồn. Cảm ơn ông đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật nước nhà, mong ông yên nghỉ!”...

Các thế hệ khán giả xót xa trước thông tin NSND Trần Hạnh qua đời - ảnh 2Nhiều khán giả xót xa, thương tiếc trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa. 

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929 tại Hà Nội, ông gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp tới nghỉ hưu năm 1989. Trên sân khấu, nghệ sĩ Trần Hạnh có nhiều vai diễn xuất sắc  với các vở như: “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”.

Không chỉ nổi tiếng trên sân khấu, NSND Trần Hạnh gắn với nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình như “Chiếc bình tiền kiếp”, “Tướng về hưu”, “Truyện cổ tích tuổi 17”, “Nước mắt đàn bà”, “Cuốn sổ ghi đời”, “Hãy tha thứ cho em”, “Ngõ lỗ thủng”...

Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1984, nhưng mãi tới 2019 mới được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân.

Tin mới