mask

Các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan báo chí chúc Tết Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

(Baonghean.vn) - Ngày 19/12, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đoàn đại biểu các địa phương, phóng viên báo chí thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đơn vị, đảo thuộc vùng biển Tây Nam, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thoan - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; Đại tá Lục Đức Tiên - Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cùng đại diện các đoàn đến từ các tỉnh phía Nam như Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh,... và gần 30 phóng viên của các cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương, cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan báo chí chúc Tết Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Thành Cường

Thành lập ngày 26/10/1975, làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng biển đảo phía Tây Nam của Tổ quốc, Vùng 5 Hải quân vừa nỗ lực xây dựng lực lượng, vừa khẩn trương chuẩn bị chiến đấu và chiến đấu bảo vệ vùng biển, đảo Tây Nam, trở thành một bộ phận mạnh của Quân chủng Hải quân trên một hướng biển, đảo có tầm quan trọng chiến lược và đủ sức sẵn sàng đảm nhiệm các nhiệm vụ mới.

Cuối tháng 12/1978, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia, Vùng 5 đã phối hợp với Quân khu 9 vừa giúp bạn xây dựng lực lượng, củng cố chính quyền, vừa tổ chức đánh địch hàng trăm trận, góp phần đập tan các cuộc bạo động gây rối an ninh trật tự, giải phóng 21 đảo lớn nhỏ và toàn bộ tuyến ven biển thuộc 3 tỉnh Căm Pốt, Kông Pông Xom, Kô Công.

Trong những năm qua, Vùng 5 đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, công tác đối ngoại quốc phòng. Cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng đã tiến hành hiệu quả công tác dân vận, làm tốt công tác tuyên truyền biển đảo và hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Luôn chủ động trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng, giúp đỡ nhân dân phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai,... bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, xây dựng Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan báo chí chúc Tết Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ảnh 2

Đại tá Nguyễn Thế Thoan - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thế Thoan - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo các tỉnh, thành và lực lượng phóng viên báo, đài cả nước đã dành tình cảm tốt đẹp, chí nghĩa, chí tình, góp phần động viên các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân yên tâm sinh sống, công tác, chiến đấu, giữ vững biển trời Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân chia sẻ: "Các địa phương đã thường xuyên quan tâm, dành cho chúng tôi cả vật chất và tinh thần, đặc biệt hàng năm đều tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết động viên cán bộ, chiến sĩ vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đã cử phóng viên viết bài, đưa tin, tuyên truyền cuộc sống, học tập, sinh hoạt của bộ đội. Những việc làm đó đã động viên giúp cán bộ, chiến sĩ chúng tôi tự tin, tự hào, yên tâm vượt mọi khó khăn vất vả, yên tâm gắn bó với biển đảo...".

Các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan báo chí chúc Tết Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ảnh 3
Đoàn công tác tặng quà Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Ảnh: Thành Cường
Các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan báo chí chúc Tết Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ảnh 4

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, các đoàn đã gửi tặng nhiều phần quà Tết đến Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, tới thăm chúc Tết, tặng quà các đơn vị đóng quân trên huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Hành trình ý nghĩa này sẽ được tiếp tục vào những ngày tới với hải trình qua 5 điểm đảo thuộc vùng biển Tây Nam.

Đây là hoạt động thường niên nhằm kịp thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, đón một mùa Xuân mới trọn vẹn, ý nghĩa, sum vầy bên đồng chí, đồng đội, cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành đến đơn vị.

Tin mới