mask

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, ngày 8/9, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tặng quà cho trẻ em nghèo ở một số xã miền núi các huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp.
0:00 / 0:00
0:00

* Đây là năm thứ 7 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Trung thu về bản” đến với thiếu niên, nhi đồng vùng cao. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Trường Mầm non xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An ảnh 1

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng quà các cháu tiểu học ở xóm Môn Sơn và Quyết Thắng, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Kim Oanh

Dịp này, Đoàn đã tổ chức vui đón Trung thu sớm cho thiếu niên, nhi đồng 2 xóm của xã Phú Sơn và trao 223 suất quà cho các cháu mầm non toàn xã; trao 160 suất quà gồm vở viết, ghế ngồi và bánh kẹo cho học sinh tiểu học xóm Môn Sơn và Quyết Thắng.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và trao 2 suất quà trị giá 700.000 đồng cùng 50kg gạo, quà bánh cho cháu Nguyễn Thiên Anh Quân, học lớp 9, mồ côi cha mẹ và cháu Hoàng Thị Diệu Châu, sinh 2008 bị bại não ở xóm Quyết Thắng; trao quà cho 28 người khuyết tật của 2 xóm Quyết Thắng và Môn Sơn.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An ảnh 2

Đoàn thăm, tặng quà cháu Nguyễn Thiên Anh Quân. Ảnh: Kim Oanh

Những món quà thiết thực được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An kêu gọi sự chung tay của các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh gửi tặng, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, thiếu thốn của trẻ em vùng cao. Tổng trị giá quà tặng được trao trong chương trình “Trung thu về bản” trên 120 triệu đồng.

*Đại diện Công ty TNHH MML FARM Nghệ An đã tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An ảnh 3

Công ty TNHH MML FARM Nghệ An trao 25 triệu đồng cho đại diện 7 xóm trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ảnh: Thu Hường

Theo đó, các cháu thiếu niên - nhi đồng ở 7 xóm: Món, Đồng Nang, Lộc Sơn, Xuân Sơn, Xiểm, Long Sẹt, Cồn Tô được nhận những món quà Trung thu ý nghĩa, ấp áp. Tổng trị giá các suất quà là 25 triệu đồng.

Tin mới