mask

Các trường đại học ở Nghệ An chính thức công bố điểm trúng tuyển

(Baonghean.vn) - Sáng nay, một số trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã công bố điểm trúng tuyển vào đại học năm học 2020 – 2021. Nhìn chung, mức điểm trúng tuyển năm nay cao hơn các năm trước.

Đúng như dự kiến, điểm chuẩn của Trường Đại học Y khoa Vinh cao hơn các năm trước từ 2 – 3 điểm. Theo đó, nếu như với ngành Y khoa (bác sỹ đa khoa), năm ngoái điểm chuẩn là 22,4 điểm thì năm nay tăng lên 25,4 điểm.

Các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học và dược học điểm chuẩn trong khoảng từ 21 – 23,5 điểm. Riêng ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng điểm chuẩn tăng 1 điểm so với năm trước.

Năm nay, ngoài trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều trường xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ và học sinh đã nhập học. Ảnh: MH
Năm nay, ngoài trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều trường xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ và học sinh đã nhập học. Ảnh: M.H

Tại Trường Đại học Vinh, theo mức điểm chuẩn vừa công bố, điểm trúng tuyển của các ngành Sư phạm Địa lý, Hóa học, Ngữ văn, Toán và Vật lý mức điểm trúng tuyển bằng mức điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 18,5 điểm. Trong khi đó, điểm trúng tuyển của ngành Sư phạm Sinh học là 24,5 điểm và Sư phạm Tiểu học là 23,5 điểm.

Các ngành còn lại, mức điểm không cao, với điểm trung bình từ 15 – 16 điểm. Một số ngành khác, có mức điểm cao hơn như: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy (19 điểm); Kinh tế nông nghiệp (20 điểm). Tuy nhiên, mức điểm này không chênh lệch nhiều so với các năm trước và khá thấp so với các trường đại học đóng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Các trường đại học khác trên địa bàn tỉnh dự kiến sẽ sớm công bố điểm trúng tuyển trong chiều nay 5/10. 

Điểm trúng tuyển Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH
Điểm trúng tuyển Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH
Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: MH
Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: M.H

Tin mới