mask

Các trường học được đề nghị tiếp tục triển khai Sữa học đường trong khi chờ đấu thầu

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị một số địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai chương trình Sữa học đường dành cho học sinh mầm non và tiểu học.

Đó là các đơn vị Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Thanh Chương, Đô Lương, Quế Phong và thành phố Vinh. Đây là những đơn vị đã tạm dừng triển khai chương trình sữa học đường từ đầu năm học 2018 – 2019.

Trước đó, từ năm học 2015 – 2016, chương trình Sữa học đường đã được triển khai thí điểm tại 3 huyện của Nghệ An và một năm sau, mở rộng tại 21/21 huyện, thành, thị. 

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác triển khai Chương trình Sữa học đường tại các trường học. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác triển khai Chương trình Sữa học đường tại các trường học. Ảnh: MH

Để tiếp tục thực hiện chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, đầu năm 2018, UBND tỉnh đã phê duyệt đề án Triển khai chương trình Sữa học đường cho học sinh mầm non và tiểu học giai đoạn 2018 – 2020.

Thời gian qua, Sở Y tế cũng đã  phát hành hồ sơ mời thầu cung ứng sữa học đường cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018 - 2020, có giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.Trong quá trình chờ đấu thầu, UBND tỉnh cũng đã cho phép đơn vị cung ứng sữa học đường giai đoạn trước đó tiếp tục triển khai chương trình cho các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Mặc dù vậy, do có nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhiều địa phương đã không triển khai.

Sau khi có công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ 1/3, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu triển khai lại chương trình Sữa học đường. Tuy vậy, lãnh đạo nhiều trường cũng mong muốn việc đấu thầu sớm được thực hiện để thuận lợi hơn cho các nhà trường triển khai và phù hợp với sở thích và lứa tuổi của học sinh.

Tin mới