mask

Các trường học ở Nghệ An được yêu cầu không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu các trường học không ghép phần báo cáo thành tích vào chương trình khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
Học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn luyện tập chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà.
Giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn (Con Cuông) luyện tập chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà.

Trước lễ khai giảng, các trường tổ chức tập luyện các màn đồng diễn và nói không bóng bay. Một số trưởng ở miền núi cao, tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp...

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng, trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản hướng dẫn, tất các trường thống nhất bắt đầu tiến hành khai giảng vào lúc 07 giờ 30 ngày 05/9/2019. 

Sau phần lễ, các trường sẽ tổ chức phần hội với nhiều trò chơi dân gian. Ảnh: Mỹ Hà
Sau phần lễ, các trường sẽ tổ chức phần hội với nhiều trò chơi dân gian. Ảnh: Mỹ Hà

Chương trình khai giảng gồm hai phần, phần "Lễ” và phần “Hội" đảm bảo đầy đủ nội dung, ý nghĩa của "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường". Trong đó, phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức (thời gian không quá 30 phút).

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu, nếu đơn vị trường học nào có nhu cầu báo cáo thành tích, tổ chức tuyên truyền về nhà trường, đề xuất các biện pháp phối hợp với phụ huynh học sinh... thì tổ chức gặp mặt riêng không ghép vào chương trình khai giảng.

Ở phần hội sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường thực sự là một ngày trọng đại có ý nghĩa đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Bên cạnh đó, tùy theo tình hình thực tế, nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian... cán bộ, giáo viên, khách mời, phụ huynh học sinh tham gia cổ vũ, giao lưu với học sinh, tạo không khí thân thiện, vui tươi phấn khởi.

UBND tỉnh dự kiến cũng sẽ tổ chức 13 đoàn, do các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng và đón năm học mới với giáo viên và học sinh ở 13 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, Nghệ An có một trường tổ chức khai giảng sớm vào ngày 4/9 là Trường PT DTBT THCS Hữu Khuông, huyện Tương Dương.

Tin mới