mask

Các trường nghề ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học để phòng Corona

(Baonghean.vn) - Sở LĐ-TB &XH Nghệ An đề nghị các trường nghề trên địa bàn có thể xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để tập trung phòng, chống dịch Corona.

Ngày 3/2, Sở LĐ-TB &XH Nghệ An có Công văn số 258/LĐTB &XH-DN về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, gửi thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Học sinh nghề may Trường Trung cấp DTNT Con Cuông.
Lớp học nghề may Trường Trung cấp DTNT Con Cuông.

Công văn yêu cầu: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh nCoV. Thành lập bộ phận thường trực và số điện thoại đường dây nóng khi cần liên hệ phòng, chống dịch bệnh nCoV tại đơn vị; tổ chức các hoạt động vệ sinh, khử trùng phòng học, nơi học; đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đầy đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên đơn vị.

Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bệnh nCoV, chủ động phối hợp với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn cách ly, khám và điều trị kịp thời; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra, vào đơn vị, kiên quyết không  để dịch lây lan trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như trong cộng đồng.

Nếu cần thiết lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để tập trung phòng, chống dịch bệnh nCoV; điều chỉnh kế hoạch học tập theo thẩm quyền.

Trong khối trường nghề trên địa bàn tỉnh, hiện trường Trung cấp DTNT Con Cuông có báo cáo với Sở LĐ-TB &XH, dù có lịch nhập học từ ngày 30/1 (6 âm lịch) nhưng đến nay trường mới chỉ có hơn nửa số học sinh nhập học. Lý do được trường báo cáo là, trường có hơn nửa học sinh có người thân đi lao động ở Trung Quốc nên địa phương đang vận động các em ở nhà, chưa nhập học.

Thầy Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường Trung cấp DTNT Con Cuông cho biết: “Nhà trường đã nhận được công văn của các địa phương vùng giáp biên về việc học sinh có bố, mẹ, anh, chị, em vừa đi lao động ở Trung Quốc về nên đang cần phải cách ly. Vì thế, trường sẽ có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng cho những học sinh này, đảm bảo các em sẽ đáp ứng được đầy đủ kiến thức như các bạn đã nhập học trước".

Hiện có 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa giảng dạy trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đó là các Trường: Trung cấp nghề Tây Nam, Cao đẳng Việt Anh, Trung cấp KT – KT Vinh, Trung cấp KT - CN - TCN Nghệ An, Trường TC KTNV Vinh.  Sinh viên, học sinh các trường này chưa nhập học là do việc điều chỉnh kế hoạch giảng dạy năm học 2019 - 2020.

Dự kiến ngày 10/2, sinh viên, học sinh các trường nghề này sẽ nhập học trở lại.

Tin mới