mask

Các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại một số địa phương

(Baonghean.vn) - Thực hiện quy định của Trung ương và Tỉnh ủy, ngày 3/7, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dự sinh hoạt chi bộ cơ sở tại một số địa phương.

Tại thị xã Hoàng Mai, sáng 3/7, đồng chí Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ thôn 2, xã Quỳnh Trang.

Thôn 2 là thôn thuần nông có 129 hộ, 540 nhân khẩu. Hiện Chi bộ thôn 2 có 21 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 5 đảng viên đi làm ăn xa, 2 đảng viên miễn sinh hoạt.

Các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại một số địa phương ảnh 1
 Đồng chí Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn 2.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo của chi bộ, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội được phát triển, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Tổng sản xuất 6 tháng đầu năm đạt trên 4,2 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 27 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1 hộ, bằng 0,3%. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM) được cấp ủy chi bộ, ban cán sự thôn và các đoàn thể triển khai hiệu quả, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã Quỳnh Trang về đích NTM.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã tập trung thảo luận một số kết quả đã đạt được, nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới như: Kế hoạch sáp nhập chi bộ thôn; công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên đi làm ăn xa; kế hoạch sản xuất vụ đông; thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công; tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với tình hình thực tế của thôn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực,…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trần Văn Hùng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của chi bộ, cũng như những phát biểu thẳng thắn của các đảng viên.

Đồng thời đồng chí mong muốn chi bộ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế của thôn, đề ra nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là công tác cán bộ, chuẩn bị tốt cho việc sát nhập thôn 2 với thôn 1 trong thời gian tới.

Bích Hường - Thu Hiền

Tại Thanh Chương, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh dự sinh hoạt tại Chi bộ xóm 5, xã Thanh Long.

Xóm 5 là xóm thuần nông, có 105 hộ dân, 430 khẩu, 43 hộ khá, 60 hộ trung bình, 2 hộ nghèo; Gia đình Văn hóa đạt 90%. Chi bộ thôn có 28 đảng viên, trong đó có 5 đảng viên thuộc diện miễn sinh hoạt Đảng, 12 đảng viên là hưu trí, 3 đảng viên là cán bộ, công ,chức viên chức tại địa bàn.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Nam Đình trao tặng món quà cho chi bộ xóm 5. Ảnh: Đình Hà
Dịp này, đồng chí Nguyễn Nam Đình trao tặng món quà cho Chi bộ xóm 5. Ảnh: Đình Hà

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cấp ủy, Chi bộ xóm 5 đã chỉ đạo, hướng dẫn ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào như xây dựng nông thôn mới, Chủ nhật xanh, “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”.

Sau khi nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, với tinh thần trách nhiệm cao, cởi mở, các đảng viên đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 7/2019. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Các đảng viên cũng bày tỏ sự quan tâm, băn khoăn đến điều kiện sau khi sáp nhập xóm; chất lượng hoạt động của các đoàn thể, nhất là Đoàn Thanh niên.

Cùng dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Nam Đình ghi nhận những kết quả đạt được của chi bộ và xóm 5 trong thời gian qua; đánh giá cao việc tổ chức sinh hoạt chi bộ theo quy định và tinh thần tự phê bình, phê bình thẳng thắn, mang tính xây dựng cao của các đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình nhấn mạnh, những ý kiến của các đảng viên đã thể hiện sự sâu sát với tình hình thực tiễn, cũng như kiến giải nhiều vấn đề quan trọng cho công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; đồng thời đề nghị chi ủy, chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy dân chủ, đoàn kết, vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.

Tin mới