Cách dùng sữa chua để điều trị tiêu chảy

Tiêu chảy là căn bệnh do một số nguyên nhân gây ra nhưng đều do virus và vi khuẩn. Khi mắc tiêu chảy, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và bất tiện, đặc biệt là khi đang có nhiều công việc cần giải quyết. Bài báo này xin mách bạn cách trị tiêu chảy với sữa chua.

 

Sữa chua nguyên chất (không thêm hương vị) là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp điều trị tiêu chảy hiệu quả. Sữa chua có chứa những vi khuẩn tốt giúp chống lại vi sinh vật có hại, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp phục hồi hệ tiêu hóa, mau chóng đẩy lùi tiêu chảy. Cụ thể, bạn có thể dùng sữa chua theo những cách sau:

Chỉ cần ăn sữa chua. Ăn một chén sữa chua sau bữa ăn có thể giúp xử lý tiêu chảy vì sữa chua giúp duy trì lượng vi khuẩn tốt trong cơ thể.

Ăn sữa chua với chuối. Lấy 2 quả chuối, cắt miếng nhỏ và cho vào bát sữa chua. Trộn đều hỗn hợp này và ăn mỗi lần một ngày.

Ăn sữa chua với hạt thìa là. Lấy nửa thìa hạt thìa là và nửa thìa hạt cỏ cà ri. Rang 2 loại hạt này lên và nghiền kỹ, sau đó cho vào chén sữa chua, trộn đều và ăn mỗi ngày vài ba lần./.

Theo GD&TĐ

TIN LIÊN QUAN

Tin mới