Cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2017

Bộ GD-ĐT vừa công bố và hướng dẫn cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Cụ thể, thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển được khai trên 2 phiếu (phiếu số 1 sẽ do nơi tiếp nhận lưu, phiếu số 2 thí sinh lưu).

xét tuyển đại học

xét tuyển đại học

Thí sinh lưu ý phần Thông tin cá nhân, cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Ở mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”, nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Ở phần bảng “Nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển”:

Thứ nhất, thí sinh ghi đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

Thứ 2, so sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng kí khi làm thủ tục dự thi) để ghi “nội dung điều chỉnh” vào cột (6). Nếu không thay đổi thứ tự nguyện vọng ưu tiên và các nội dung đã đăng kí thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng. Nếu chỉ thay đổi thứ tự nguyện vọng ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng kí thì thí sinh ghi số thứ tự nguyện vọng ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.

Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

xét tuyển đại học

Ngoài ra, những thí sinh chỉ thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển mà không bổ sung thêm nguyện vọng cũng có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn từ ngày 15/7.

Từ ngày 9/7 đến ngày 11/7, Bộ GD-ĐT cũng sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh để cho thí sinh thử thực hành việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Để có thể thử cách điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Ở phần tên đăng nhập, thí sinh sẽ đăng nhập bằng Số chứng minh thư nhân dân. Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu có thể đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

Theo VNN

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới