Cách hết chức vụ trong Đảng của Phó Chủ tịch HĐND huyện không chấp hành phòng dịch

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 với ông Lưu Văn Thanh.

Hôm nay (17/4), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước thông tin đến báo chí việc xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên (nhiệm kỳ 2015-2020), Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (nhiệm kỳ 2016-2021).

Cách hết chức vụ trong Đảng của Phó Chủ tịch HĐND huyện không chấp hành phòng dịch ảnh 1
Ông Lưu Văn Thanh phản ứng gay gắt với cán bộ chốt kiểm dịch. Ảnh chụp từ clip

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 với ông Lưu Văn Thanh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước cho rằng, trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tập trung quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, ông Lưu Văn Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước về phòng, chống dịch và có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch Covid-19. Ông Thanh đã vi phạm Quy định số 47 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Việc làm của ông Thanh tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, uy tín của cá nhân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương ứng với hình thức kỷ luật của Đảng.

Trước đó, ngày 3/4, trong lúc từ nhà đến cơ quan, ông Thanh được cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 tại thị xã Bình Long yêu cầu dừng xe đo thân nhiệt và khai báo y tế. Ông Thanh không chấp hành mà còn văng tục, đập bàn, phản ứng gay gắt. Ngày 12/4, video ghi lại việc làm của ông Thanh tại chốt kiểm dịch Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 13/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc. Ngày 14/4, ông Thanh viết thư xin lỗi cử tri và xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân./.

Tin mới