Cách làm ấm cơ thể ngày lạnh với 7 gia vị trong nhà bếp

(Baonghean.vn) - Ngoài quần áo, thiết bị giữ nhiệt trong phòng, các bà nội trợ có thể giúp những thành viên trong gia đình mình có một mùa đông bớt lạnh với việc bổ sung các loại gia vị thường dùng.
Tỏi: Không những có tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể mà còn là loại gia vị tạo ra nhiệt lượng. Vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotide và axit flavin dinucleotide, là những chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein. Mùa đông là khoảng thời gian mọi người hay mắc bệnh viêm cuống phổi, bệnh hen. Cho một vài lát tỏi giã nhỏ vào canh và các món xào có thể giúp sản sinh một lượng nhiệt đáng kể cho cơ thể. Ảnh: Internet
Tỏi: Không những có tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể mà còn là loại gia vị tạo ra nhiệt lượng. Vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotide và axit flavin dinucleotide, là những chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein. Mùa đông là khoảng thời gian mọi người hay mắc bệnh viêm cuống phổi, bệnh hen. Cho một vài lát tỏi giã nhỏ vào canh và các món xào có thể giúp sản sinh một lượng nhiệt đáng kể cho cơ thể. Ảnh: Internet
Gừng: Với vị cay đặc trưng, gừng có thể chữa cảm mạo phong hàn. Trong các món hải sản hay bữa ăn hằng ngày, nên cho thêm một lát gừng mỏng để tránh dị ứng, đồng thời giúp thân nhiệt nóng lên. Ảnh: Internet
Gừng: Với vị cay đặc trưng, gừng có thể chữa cảm mạo phong hàn. Trong các món hải sản hay bữa ăn hằng ngày, nên cho thêm một lát gừng mỏng để tránh dị ứng, đồng thời giúp thân nhiệt nóng lên. Ảnh: Internet
Ớt: Là một loại gia vị không thể thiếu để làm nóng cơ thể mỗi khi cần thiết. Ăn một miếng ớt nhỏ trong những ngày mùa đông buốt giá cũng có thể làm bạn “phát nóng”. Tuy nhiên, nên kết hợp với các loại thức ăn khác để có kết quả tốt nhất, bởi nếu không ăn đúng cách, ớt có thể gây ra hậu quả khó lường. Ảnh: Internet
Ớt: Là một loại gia vị không thể thiếu để làm nóng cơ thể mỗi khi cần thiết. Ăn một miếng ớt nhỏ trong những ngày mùa đông buốt giá cũng có thể làm bạn “phát nóng”. Tuy nhiên, nên kết hợp với các loại thức ăn khác để có kết quả tốt nhất, bởi nếu không ăn đúng cách, ớt có thể gây ra hậu quả khó lường. Ảnh: Internet
Nghệ: Có tác dụng diệt khuẩn, kháng nấm và làm giảm lượng cholestrerol trong máu, ăn nghệ tươi bổ sung chất cay, chất béo, giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh chóng. Ảnh: Internet
Nghệ: Có tác dụng diệt khuẩn, kháng nấm và làm giảm lượng cholestrerol trong máu, ăn nghệ tươi bổ sung chất cay, chất béo, giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh chóng. Ảnh: Internet
Tiêu: Có tính nóng, giúp ủ ấm cơ thể, được cho vào các món ăn, đặc biệt là các món có mùi tanh. Độ hăng cay càng nhiều, độ ấm càng cao. Tuy nhiên, đây là thực phẩm có độ cay ảnh hưởng dạ dày nên dùng ở mức vừa phải. Đặc biệt tiêu hữu ích với người bị bệnh hen nhất là khi trở trời. Chính vì tính cay nóng tốt nên chúng ta nên chú ý đến liều lượng sử dụng. Đặc biệt dùng cho những người bệnh về dạ giày. Ảnh: Internet
Tiêu: Có tính nóng, giúp ủ ấm cơ thể, được cho vào các món ăn, đặc biệt là các món có mùi tanh. Độ hăng cay càng nhiều, độ ấm càng cao. Tuy nhiên, đây là thực phẩm có độ cay ảnh hưởng dạ dày nên dùng ở mức vừa phải. Đặc biệt tiêu hữu ích với người bị bệnh hen nhất là khi trở trời. Chính vì tính cay nóng tốt nên chúng ta nên chú ý đến liều lượng sử dụng. Đặc biệt dùng cho những người bệnh về dạ giày. Ảnh: Internet
Quế: Là loại gia vị dễ sử dụng và thơm ngon. Hằng ngày chỉ cần cho thêm ½ thìa bột quế vào cốc cà phê và trà, cơ thể bạn không những tránh bị lão hóa mà còn điều chỉnh được lượng đường trong máu, đặc biệt là cholestrerol. Việc bổ sung quế vào thức ăn hằng ngày cung cấp cho bạn năng lượng, giúp cơ thể tỏa nhiệt và giữ ấm. Ngoài ra. quế có vị ngọt để cho vào lẩu, nước dùng để tăng thêm hương vị. Ảnh: Internet
Quế: Là loại gia vị dễ sử dụng và thơm ngon. Hằng ngày chỉ cần cho thêm ½ thìa bột quế vào cốc cà phê và trà, cơ thể bạn không những tránh bị lão hóa mà còn điều chỉnh được lượng đường trong máu, đặc biệt là cholestrerol. Việc bổ sung quế vào thức ăn hằng ngày cung cấp cho bạn năng lượng, giúp cơ thể tỏa nhiệt và giữ ấm. Ngoài ra. quế có vị ngọt để cho vào lẩu, nước dùng để tăng thêm hương vị. Ảnh: Internet
Mật ong: Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mật ong được biết đến như một công thức vàng trong việc làm đẹp hơn là việc giữ ấm cho cơ thể. Vì thế, chỉ cần một thìa mật ong vào trà hoặc cà phê, bạn sẽ cảm thấy ấm hẳn lên. Ảnh: Internet
Mật ong: Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mật ong được biết đến như một công thức vàng trong việc làm đẹp hơn là việc giữ ấm cho cơ thể. Vì thế, chỉ cần một thìa mật ong vào trà hoặc cà phê, bạn sẽ cảm thấy ấm hẳn lên. Ảnh: Internet
5 bệnh cần cảnh giác trong những ngày lạnh

5 bệnh cần cảnh giác trong những ngày lạnh

(Baonghean.vn) - Trời lạnh là thời điểm cơ thể bị suy giảm khả năng miễn dịch, đồng thời sự hanh khô khiến cho cơ thể dễ bị bay hơi nước. Một trong các cơ quan bị bay hơi nước nhiều nhất đó là mũi, họng, miệng và đường thở. Vì thế, những ngày chuyển mùa lạnh, chúng ta cần chú ý tới năm bệnh sau.

Tin mới