mask

Cách ly y tế Bệnh viện Tâm thần Nghệ An vì nhân viên nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) -Do một nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định cách ly y tế cả bệnh viện.

Chiều 18/6, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Trong thời gian cách ly y tế, bệnh viện được tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tâm thần. 

Bệnh viện Tâm thần Nghệ An chịu trách nhiệm bố trí khu khám, chữa bệnh riêng biệt đối với các trường hợp cấp cứu tâm thần. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương tổ chức cách ly y tế theo quy định. 

Sáng 18/6, một nhân viên y tế làm việc tại Khoa Tâm thần nam - Bệnh viện Tâm thần Nghệ An có kết quả khẳng định dương tính với Covid-19. 3 F1 của người này sau đó cũng cho kết quả tương tự. Đến nay, chưa rõ nguồn lây của bệnh nhân này.

Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đã được cách ly y tế. Ảnh: TH
Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đã được cách ly y tế. Ảnh: TH

Bác sỹ Nguyễn Cảnh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã chủ động phong tỏa cả khoa, chờ quyết định cách ly y tế toàn bệnh viện của UBND tỉnh. Bệnh viện cũng chủ động truy vết F1, test nhanh các nhân viên y tế. Hiện nay, bên trong bệnh viện đang có 435 người, trong đó có 122 nhân viên y tế, 241 bệnh nhân và 72 trường hợp là người nhà bệnh nhân. 

Tin mới