mask

Cám cảnh cụ ông nằm ngửa đạp xích lô chở tôn trên phố

Tấm tôn dài, người lái xích lô giữ thăng bằng bằng cách ngồi ngửa ra phía sau, gần như nằm, để đạp xe.

Facebook Trần Bích Liên, đăng tải hình ảnh một cụ ông nằm ngả người ra phía sau khi chở tấm lợp bằng nhựa tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội (ngày 3/3). Cô viết: "Ôi, tham gia giao thông như thế này thì nguy hiểm quá. Thà ông đẩy xe còn an toàn với đỡ mệt hơn nhiều. Mà lúc giờ tan tầm nữa chứ, nếu cần phanh thì không biết xử lý như thế nào?".

Cám cảnh cụ ông nằm ngửa đạp xích lô chở tôn trên phố ảnh 1
Cám cảnh cụ ông nằm ngửa đạp xích lô chở tôn trên phố ảnh 2

Hình ảnh sau khi đăng tải gây chú ý cộng đồng. Facebook Nguyễn Dũng bình luận: "Cũng vì cuộc sống vất vả, vì đồng tiền mà mưu sinh, nhưng cháu thấy ông làm vậy nguy hiểm quá, cho cả bản thân và người xung quanh". "Lái xe đỉnh cao là đây. Tôn này tôn nhựa, không sắc bằng sắt thôi, nhưng nếu đâm vào người vẫn cứa đứt như thường. Nguy hiểm lắm", Facebook Hung Viet Ngo chia sẻ.

Tài khoản Sơn Trần viết: "Ông này chở từ hồi mình lớp 12, giờ gần 10 năm rồi vẫn thỉnh thoảng gặp, vừa đi vừa huýt sáo, nghệ sĩ cực kỳ luôn. Biết là nguy hiểm, nhưng mong mọi người thông cảm cho ông một tí, cũng là vì miếng cơm manh áo cả". "Cùng là công việc như vậy nhưng thêm một chút đảm bảo an toàn liệu có mất mát gì không bác? Ví dụ bịt thêm tấm vải đằng đầu tấm tôn kia", Facebook Nguyễn Thành gợi ý giải pháp an toàn. 

Tin mới