mask

Cam quả bán chạy bất ngờ ở Hội chợ cam Vinh

(Baonghean.vn) - Qua hơn một ngày khai mạc Hội chợ cam Vinh, các quầy hàng tham gia hội chợ đều bán được lượng lớn cam quả, ước tính hơn 20 tấn.

Hội chợ cam Vinh - Nghệ An được diễn ra tại TP.Vinh từ ngày 28 - 30/12/2017 thu hút đông đảo người dân tham gia.

Mặc dù thời tiết giá lạnh,nhưng đã có rất nhiều người dân đến với hội chợ để tham quan, thưởng thức và mua các sản phẩm cam Nghệ An về cho gia đình, làm quà biếu bạn bè, người thân.

Các con đường trong hội chợ cam Vinh chật kín người mua. Ảnh: Quang An
Các lối đi trong Hội chợ cam Vinh chật kín người tham quan, mua bán cám. Ảnh: Quang An

Các gian hàng cam thường đông nghẹt khách hàng. Anh Trần Văn Kinh, gian hàng sản phẩm Con Cuông chia sẻ: "Hôm qua tôi vận chuyển đến hội chợ 1 tấn cam quản; hiện tại hết hàng. Chúng tôi đang cho người tập trung về Con Cuông hái cam đưa xuống tiếp. Giá cam Con Cuông chỉ 35.000 đồng/kg nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon nên rất nhiều người mua".

Tại gian hàng đến từ Con Cuông, còn có nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ được chế biến từ cam như xà phòng cam, rượu cam, mứt cam,.. cũng là góp phần hút người dân đã đến tham quan.

Cam Đồng Thành, Yên Thành giá trên 50.000 đồng/kg vẫn rất đắt hàng. Ảnh: Quang An
Cam xã Đồng Thành, huyện Yên Thành giá trên 50.000 đồng/kg, cũng rất đắt hàng. Ảnh: Quang An

Tại hội chợ năm nay, gian hàng cam duy nhất của huyện Yên Thành cũng tập trung rất nhiều khách hàng. Chị Nguyễn Thị Nga, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành chia sẻ: "Chúng tôi vận chuyển 2 tấn cam từ xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành để trưng bày và giới thiệu tại hội chợ. Qua ngày đầu tiên đã bán được hơn 1 tấn. Giá́ cam hiện tại là là 50.000 đồng/kg, nhưng khách hỏi mua rất đông. Chúng tôi rất vui mừng vì vừa giới thiệu được cam lại vừa bán được hàng. Chúng tôi đang xúc tiến các  thủ tục, hồ sơ để được dán tem cam Vinh".

Quỳ Hợp là địa phương có nhiều gian hàng nhất tại hội chợ với 10 gian hàng. Hầu hết các gian hàng đều có lượng người mua tấp nập. Chị Nguyễn Thị Thảo, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp chia sẻ: "Từ qua tới giờ tôi bán được hơn 7 tạ cam với giá 35.000 - 50.000 đồng/kg. Sức tiêu thụ lớn nhất từ trước đến nay".

Người dân TP.Vinh mua cam với số lượng lớn để mang về. Ảnh: Quang An
Người dân TP. Vinh mua cam với số lượng lớn để mang về. Ảnh: Quang An

Ngoài ra, các gian hàng cam đến từ Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Anh Chương, Thanh Sơn đều có khách tới ủng hộ mỗi người 5kg cho đến 1 yến. Hầu hết chủ các gian hàng đều cho rằng, do lần đầu tiên tổ chức hội chợ cam Vinh nên sức hút rất lớn. Cộng với việc thời điểm diễn ra hội chợ gần với dịp Tết dương lịch nên hàng cam  được tiêu thụ mạnh, nhất là các nhà hàng, khách sạn mua với số lượng lớn.

Chị Lê Thị Dung, phường Trường Thi, TP. Vinh phấn khởi: cam tại hội chợ chất lượng và an toàn hơn các loại cam ngoài thị trường trước đây nên chúng tôi rất an tâm khi mua hàng. Bên cạnh đó, còn được nếm các sản phẩm cam miễn phí trước khi mua nên ai cũng yên tâm với sản phẩm mình mua.

Trong ngày đầu khai mạc, cam Nghệ An đã đạt mức tiêu thụ trên 20 tấn. Ảnh: Quang An
Trong ngày đầu khai mạc hội chợ, cam Nghệ An đã đạt mức tiêu thụ trên 25 tấn. Ảnh: Quang An

Theo thống kê sơ bộ, hội chợ có khoảng 36 gian hàng trưng bày cam Nghệ An, trung bình mỗi gian bán được từ 5 tạ - 1 tấn cam trong ngày đầu tiên. Nhìn chung, sản lượng cam bán ra tại Hội chợ cam Vinh trong hơn một ngày  đạt trên 25 tấn cam, đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng.

Tin mới