Cấm thi đấu vĩnh viễn cầu thủ hạng Nhì của BRVT do đuổi đánh trọng tài

(Baonghean.vn) - Cầu thủ Trần Quốc Tuấn của Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) đã bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu vĩnh viễn do có hành vi đuổi đánh trọng tài ở giải hạng Nhì quốc gia 2018.
CLB Bà Rịa Vũng Tàu tại giải hạng Nhì 2018. Ảnh: FB
Tối 30/7, Ban kỷ luật VFF đã ra các quyết định kỷ luật liên quan tới những sai phạm cực kỳ nghiêm trọng ở trận play-off hạng Nhì giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến trên SVĐ Tuy Hòa (Phú Yên) hôm 18/7.

Theo đó, với hành vi xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng thân thể trọng tài Nguyễn Anh Vũ và trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long, cầu thủ Trần Quốc Tuấn bị treo giò vĩnh viễn và phạt số tiền 25 triệu đồng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trần Quốc Tuấn đã bị CLB chủ quản thanh lý hợp đồng.

Cùng với án phạt trên của Trần Quốc Tuấn, 2 cầu thủ khác của BRVT là Phan Công Quỳnh Anh và Đinh Tiến Phong bị đình chỉ thi đấu 18 tháng và phạt số tiền 17,5 triệu đồng. Lý do là cả 2 cầu thủ trên đã có hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến thân thể trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long.

Trần Quốc Tuấn và một số đồng đội khác đã nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF do hành vi cực kỳ nghiêm trọng của mình. Ảnh: Đ.T

Bản thân trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long cũng nhận án phạt đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức 18 tháng và phạt tiền 17,5 triệu đồng, vì có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Quốc Tuấn của đội BRVT. Trợ lý này chính là người lao vào đạp cầu thủ khi vụ việc lộn xộn xảy ra.

Điều đáng nói chính là việc các cá nhân liên quan tới vụ việc trên đều đã nhận những án phạt từ Ban kỉ luật VFF, tuy nhiên bản thân CLB BRVT lại không hề nhận một án phạt nào.

Trước đây, cũng với hành vi đuổi đánh trọng tài, ngoài các cầu thủ phải nhận án phạt, CLB Vĩnh Long mùa giải 2000 bị đánh rớt 2 hạng.

Trung Kiên

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới