Campuchia sẽ họp để quyết định ứng cử viên chức Thủ tướng

Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa cho biết, ngày 24/12 Ủy ban Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) sẽ nhóm họp để quyết định về các ứng viên chức Thủ tướng.
Campuchia sẽ họp để quyết định ứng cử viên chức Thủ tướng ảnh 1
Thủ tướng Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Theo tờ Khmer Times, khi đi kiểm tra việc xây dựng sân bay quốc tế Phnom Penh mới, Thủ tướng Hun Sen nói: “Ngày 24/12 tới, các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương CPP sẽ họp để quyết định danh sách ứng cử viên chức Thủ tướng và có một số nhiệm vụ mà Ban Chấp hành cần phải thực hiện".

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen cho hay, tất cả các ứng viên chức Thủ tướng phải là thành viên Quốc hội.

Hiện ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen, là một trong những ứng cử viên chức thủ tướng. Hôm qua, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng đã lên tiếng ủng hộ Tướng Hun Manet kế nhiệm cha lãnh đạo đất nước.

Campuchia sẽ họp để quyết định ứng cử viên chức Thủ tướng ảnh 2
Thủ tướng Campuchia và con trai cả. Ảnh: Khmer Times

Thủ tướng Hun Sen từng nói: “Tôi tuyên bố ủng hộ con trai tôi làm Thủ tướng Campuchia, nhưng điều đó phải diễn ra thông qua bầu cử. Tôi ủng hộ ý tưởng thiết lập một triều đại chính trị. Ngay cả Nhật Bản cũng có triều đại chính trị của họ, như cựu Thủ tướng Abe. Ông của ông Abe là Thủ tướng và từng tới thăm Campuchia. Cha ông Abe là một ngoại trưởng và bản thân ông Abe là một Thủ tướng”.

Theo trang Fresh News, Thủ tướng Hun Sen nói, toàn bộ thành viên nội các thế hệ mới của Campuchia sẽ là những người dưới 60 tuổi. Gần 50% trong số này phải có bằng tiến sỹ và số còn lại có bằng thạc sỹ.

Tin mới