mask

Cán bộ bưu điện miền núi lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

Từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, huyện miền núi A Lưới) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ bưu điện miền núi lừa đảo hơn 11 tỷ đồng ảnh 1
Hồ Văn Nhớ đã dùng thủ đoạn tinh vi để đi lừa tiền hơn 11 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian là cán bộ bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Đến tháng 6/2016, do thiếu tiền nên Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhớ đã dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi, cùng trú tại huyện A Lưới) đóng giả các người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa 3 người này đến gặp các chủ vay nợ cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/1 năm. Mỗi phiếu vay từ 40- 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Cán bộ bưu điện miền núi lừa đảo hơn 11 tỷ đồng ảnh 2
Cơ quan chức năng đọc các quyết định khởi tố và bắt giữ Hồ Văn Nhớ

Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng điều tra làm rõ.

Tin mới