mask

Cán bộ tiếp dân Ban Nội chính Trung ương bị hành hung

Khoảng 10 giờ 30 ngày 12/5, tại trụ sở Ban Tiếp công dân T.Ư, anh N.S.G - cán bộ tiếp dân thuộc Ban Nội chính T.Ư đã bị ông Nguyễn Xuân Thái (trú tại HTX Tân Tiến, Minh Hải, Hải Hậu, Nam Định) hành hung.

Theo thông tin từ Bảo vệ Trụ sở Tiếp dân cho biết, khoảng 10h30 ngày 12/5, khi được ông Lê Minh Chanh - bảo vệ Trụ sở trực tại tầng 3, nhà A, Trụ sở Tiếp dân T.Ư - được lệnh đưa ông Thái ra khỏi Phòng Tiếp dân - Ban Nội chính T.Ư thì công dân Thái quay lại đấm vào mặt cán bộ tiếp dân làm sứt môi, chảy máu, xây xát ở cánh tay phải.

Biên bản trình bày vụ việc cho lực chức năng. Ảnh: TH
Biên bản trình bày vụ việc cho lực lượng chức năng. Ảnh: TH

Ông Chanh cũng trình bày, trước đó, ông Thái cũng đã xô bàn ghế, đạp đổ máy tính trong phòng làm việc và chửi bới ầm ĩ, xúc phạm uy tín danh dự của cán bộ tiếp dân cũng như uy tín danh dự của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Sau khi các lực lượng chức năng và bảo vệ cơ quan tập trung đưa công dân xuống phòng bảo vệ, ông Thái tiếp tục chửi bới, tự động ra khỏi cổng trong của Trụ sở và lại gây mất an ninh trật tự tại nhà chờ.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân T.Ư cho biết, ông Thái từng mang hung khí và mang xăng đến để tự thiêu tại đây. “Việc hành hung người ngay tại trụ sở khiến toàn bộ cán bộ tiếp dân rất sốc. Trước khi vụ việc này xảy ra, một cán bộ tiếp dân của Ban Tiếp dân T.Ư bị chém trọng thương. Điều này cho thấy tính mạng của cán bộ tiếp dân bị đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong lúc đó lực lượng bảo vệ của cơ quan Thanh tra Chính phủ không đủ để giữ gìn trật tự an ninh Trụ sở và tính mạng của cán bộ tiếp dân”, ông Điệp cho hay.

Hiện, vụ việc trên đang được Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo  Thanh tra.com.vn

Tin mới