Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của ngành Y tế Nghệ An khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc thông qua test nhanh Covid-19 trên địa bàn TP. Vinh với mục tiêu “thần tốc truy vết” trong 3 ngày 19/6-21/6, Bệnh viện ĐK Cửa Đông đã cử 21 cán bộ y tế lập tức lên đường thực hiện nhiệm vụ tại các phường Hưng Bình và Hưng Phúc.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Vinh quyết liệt điều tra truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh và thực hiện xét nghiệm sàng lọc toàn thành phố. Theo đó mỗi gia đình chọn 1 người có nguy cơ cao nhất để xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2.

Cán bộ y tế Bệnh viện Cửa Đông làm thủ tục trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2. cho người dân. Ảnh: Quang An

Cùng với 630 cán bộ, nhân viên y tế  được điều động  từ 11 đơn vị y tế trên địa bàn tham gia lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong thành phố Vinh, 21 chiến sĩ áo trắng tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được trang bị các dụng cụ bảo hộ đảm bảo phòng chống dịch cũng kịp thời có mặt tại các phường Hưng Bình và Hưng Phúc ngay từ tối 19/6.

Các cán bộ y tế căng mình làm việc xuyên đêm, “chạy đua” với thời gian để thực hiện nhanh chóng, chính xác từng mẫu xét nghiệm, sàng lọc và phát hiện các ca bệnh; nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hàng nghìn người dân phường Hưng Bình và Hưng Phúc được test nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2 trong đêm 19/6. Ảnh: PV
Các mẫu bệnh phẩm được bảo quản đúng quy trình sau khi lấy. Ảnh: Quang An

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các cán bộ y tế  “quên đi” khó khăn vất vả và cả hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ. Điều dưỡng trưởng Bệnh viện - bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa chia sẻ: Thực hiện trách nhiệm, sứ mạng của “chiến sĩ ngành y”, hơn lúc nào hết chúng tôi luôn đặt sức khỏe, an nguy của người dân lên hàng đầu. Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, những chiến sĩ áo trắng tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông mong muốn đóng góp sức mình, chung tay cùng ngành Y tế trong cuộc  chiến chống lại dịch Covid-19.

21 chiến sĩ áo trắng tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kịp thời xuất quân thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế giao, tại các phường Hưng Bình và Hưng Phúc (TP. Vinh). Ảnh: PV

Tại buổi xuất quân, Bác sĩ Thái Doãn Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông dặn dò, động viên các cán bộ y tế của đơn vị phát huy tinh thần, trí tuệ của tuổi trẻ cùng phẩm chất “lương y như từ mẫu” của người thầy thuốc để hoàn thành xuất sắc chủ trương của ngành đã giao phó, đồng thời, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân; chung sức cùng ngành Y tế tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh, đem sự bình yên trở lại cho nhân dân./.

Nguyệt Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới