Cận cảnh bên trong khu cách ly tập trung của công dân từ nước ngoài về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những công dân này đều được bố trí điều kiện ăn ở, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Ngày 19/3, Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho biết: Phòng, chống dịch Covid-19, từ chiều 18/3 đến 18 giờ chiều 19/3, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiếp nhận gần 300 công dân Việt Nam từ Lào trở về qua 2 cửa khẩu đường bộ Cầu Treo và Nậm Cắn để đưa vào khu cách ly tập trung quân đội tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Số lượng công dân Việt Nam từ Lào trở về đang ngày một đông. Ảnh: Thành Cường
Trong số gần 300 công dân Việt Nam, những lao động quê Nghệ An chiếm đa số, ngoài ra còn có người lao động từ 13 tỉnh, thành khác. Khu cách ly cũng đã đón thêm 2 du khách là người Ai Len đi từ Lào sang Việt Nam du lịch bằng đường bộ.
Theo quy định, những công dân này đều được cách ly tập trung 14 ngày. Ảnh: Thành Cường
Qua kiểm tra y tế, Sở Y tế Nghệ An xác định toàn bộ gần 300 công dân này đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt, ho. Các công dân được cấp phát đầy đủ nhu yếu phẩm, phục vụ ăn uống trong suốt 14 ngày cách ly tập trung. Theo quy định, các công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
 
Kiểm tra sức khỏe cho công dân vừa đến khu cách ly. Ảnh: Thành Cường
Khu cách ly quân đội này hiện có khả năng tiếp nhận 500 người . Ảnh: Thành Cường

Tỉnh Nghệ An dự báo: Trong những ngày tới, lượng công dân trở về từ Lào sẽ còn tăng và chủ yếu về bằng đường bộ qua các cửa khẩu. Hiện Nghệ An có khoảng 3.000 lao động đang làm việc tại Lào và dự kiến phần lớn trong số họ sẽ về nước trong những ngày tới. Để chuẩn bị đón nhận lao động từ Lào về, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị mọi điều kiện, phối hợp với các đơn vị liên quan để sẵn sàng tiếp đón thêm người vào khu cách ly.

Chuẩn bị bữa ăn cho công dân đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Khu cách ly có cơ sở vật chất khang trang, sạch, đẹp. Các bữa ăn được chuyển đến tận phòng. Ảnh: Thành Cường

Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An thông tin: Khu cách ly tập trung hiện có khả năng tiếp nhận cách ly cho 500 người. Nếu số người trở về vượt quá khả năng, tỉnh sẽ huy động thêm các khu cách ly tập trung của các huyện và Quân khu 4 để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch. Tính đến 13 giờ ngày 19/3, 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 đã cách ly 5.645 người Việt Nam và người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch; riêng các đơn vị thuộc Quân khu 4 đã giúp địa phương tiếp nhận, cách ly 953 người.

 

Thành Chung - Thành Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới