Cẩn thận chiêu lừa vé máy bay giá rẻ trên Facebook và Zalo

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Thảo đăng bài quảng cáo bán vé máy bay giá rẻ trên tài khoản facebook và Zalo.
 
Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội cho biết, quá trình xác minh, cơ quan Công an xác định, đã có 3 nạn nhân bị Trương Thị Thu Thảo (21 tuổi, trú tại quận Bình Thạch, TP. Hồ Chí Minh) lừa đảo chiếm đoạt tiền thông qua thủ đoạn bán vé máy bay giá rẻ. 
 
Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình,Thảo đăng bài quảng cáo bán vé máy bay giá rẻ trên tài khoản facebook “Hân Hân” và tài khoản Zalo “Gia Hân”. Khi khách hàng muốn mua vé máy bay sẽ liên lạc với Thảo qua hai tài khoản trên.
 
Sau khi thỏa thuận mua vé máy bay giá rẻ, Thảo kiểm tra chuyến bay, giá vé và đặt chỗ tại website của Công ty cổ phần hàng không Vietjet.
 
Sau khi điền đầy đủ thông tin, Công ty cổ phần hàng không Vietjet sẽ gửi thông tin vé máy bay đến hộp thư điện tử của Thảo để thông báo xác nhận đã đặt chỗ chuyến bay, tên khách hàng, giờ, trạng thái đặt chỗ “chưa thanh toán”.
 
 
Đối tượng Trương Thị Thu Thảo
 
Vé còn ghi thông tin yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24h, nếu không thanh toán trong thời hạn 24h thì vé sẽ bị hủy.
 
Thảo đã tải nội dung thư xuống rồi sử dụng phần mềm trên máy tính để sửa từ “chưa thanh toán” thành từ “đã xác nhận” và xóa dòng chữ ghi thông tin yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24h để gửi cho khách hàng.
 
Khách hàng nhận được code vé này nhầm tưởng là vé máy bay đã thanh toán tiền đầy đủ sẽ chuyển lại tiền mua vé cho Thảo và bị chiếm đoạt số tiền mua vé may bay.
 
Với chiêu trên, Thảo đã lừa được nhiều nạn nhân mua vé với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Theo cơ quan Công an, còn nhiều nạn nhân ở các tỉnh, thành đã bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền. 
 
Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội đã chuyển nội dung vụ việc và đối tượng Trương Thị Thu Thảo đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, CATP Hồ Chí Minh để xử lý theo thẩm quyền./.
 
 
Theo VOV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới