mask

Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây

(Baonghean.vn) - Cảng cá lớn nhất huyện Diễn Châu - Lạch Vạn đang bị ô nhiễm nặng nề, mùi hôi thối nồng nặc và rác thải bủa vây khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 1
Lạch Vạn là cảng cá lớn nhất của huyện Diễn Châu, một trong những cảng cá tấp nập nhất Nghệ An, nơi neo đậu của 447 tàu thuyền xã Diễn Ngọc và hàng trăm tàu cá của các địa phương lân cận. Tuy nhiên, cảng cá này hiện đang bị ô nhiễm trầm trọng, nhất là thời điểm tàu thuyền về bến. 
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 2
Theo ghi nhận của P.V trưa 22/8, rác thải các loại tại cảng cá  xuất hiện ở khắp nơi, nhất là ở khu vực 2 bên cánh gà của cảng cá. Người dân xã Diễn Ngọc cho biết: lượng rác quá nhiều, lâu ngày không được thu dọn nên bốc mùi hôi thối, gây ách tắc các cống thoát nước, mặc dù có được thu dọn nhưng chỉ vài ngày rác lại tràn ngập. 
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 3
Dòng nước  tại cảng đen ngòm, hôi thối khiến ai cũng "rùng mình".
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 4
Điều đáng nói, người dân lại mang hải sản xuống rửa trực tiếp xuống dòng nước ô nhiễm này.
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 5
Được biết, mỗi tàu vào cập cảng đều phải đóng phí 20.000 đồng/lần, trong đó đã bao gồm phí xử lý môi trường. Trong ảnh: Bao ni lông đựng hải sản vứt đầy khắp lối đi.
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 6
Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc cho biết: Vấn đề ô nhiễm cảng Lạch Vạn đã được người dân phản ánh rất nhiều lần lên chính quyền. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị BQL cảng cá thu gom rác nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn xảy ra thường xuyên. Trong ảnh: Một số tàu thuyền hư hỏng nhưng không được xử lý, bị phân hủy.
Cảng cá sôi động nhất Nghệ An bị nước thải đen ngòm và rác bao vây ảnh 7
Ông Ngô Xuân Thủy - Trưởng Ban quản lý cảng Lạch Vạn cho biết: Đối với khu vực cảng chính, đơn vị cắt cử lực lượng làm vệ sinh hàng ngày. Đối với khu vực 2 bên cánh gà và mép cảng, do rác thải từ sông Bùng đổ về hàng ngày quá lớn nên thường xuyên bị quá tải mặc dù chúng tôi có thu gom nhưng vẫn không xuể.

Tin mới