mask

Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù

(Baonghean.vn) - Do sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế nên các hãng hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh đã phải hủy nhiều chuyến bay. Để đảm bảo an toàn, có 4 chuyến bay về Vinh phải chuyến hướng hạ cánh xuống các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù ảnh 1

Tại thành phố Vinh, từ ngày 5/2 đến trưa 6/2 tình trạng sương mù dày đặc đã ảnh hưởng và che khuất tầm nhìn phương tiện giao thông. Ảnh: Văn Trường

Trước đó, vào ngày 5/2, do sương mù dày đặc, không đảm bảo an toàn nên tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh đã có 16 chuyến bay của các hãng hàng không bị hủy; 4 chuyến bay chuyển hướng, trong đó, 2 chuyến chuyển hướng hạ cánh sân bay Nội Bài (Hà Nội) và 2 chuyến chuyển hướng hạ cánh sân bay Đà Nẵng.

Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù ảnh 2
Do ảnh hưởng của sương mù, hàng loạt chuyến bay đi và đến sân bay Vinh bị hủy. Ảnh: Văn Trường

Ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết: Đối với các hành khách bị huỷ chuyến bay sẽ được các hãng hàng không bố trí chuyến bay khác. Các hãng bay hỗ trợ khách hàng kinh phí theo quy định hiện hành để thuê khách sạn ở trong lúc chờ chuyến bay khác.

Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù ảnh 3
Hành khách di chuyển đến Sân bay Vinh. Ảnh: Văn Trường
Cảng hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù ảnh 4
Nhiều hành khách ở Sân bay Vinh phải chờ đợi vì máy bay không thể cất cánh. Ảnh: Văn Trường

Từ trưa 6/2, thời tiết đã đảm bảo điều kiện để các chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Vinh. Các hãng bay đang tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết trong những ngày tới, các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được các hãng cập nhật thông báo cho khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết thêm: Sáng nay (8/2), xuất hiện sương mù nên một số chuyến bay tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh đang bị chậm, phải chờ thời tiết thuận lợi mới có thể cất cánh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động yếu và lệch Đông nên miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào đêm và sáng.

Tin mới